วิจารณ์หนัก "บ้านพักคุณหมอ" ถูกโจรขโมยแว่นผ่าตัด สภาพทรุดโทรมยังกับบ้านผีสิง

 

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Thiti Chanmayka โดย นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้แชร์เรื่องราวว่าถูกโจรขึ้นบ้าน และถูกขโมยแว่นตาสำหรับผ่าตัดหัวใจไป ส่งผลกระทบต่อการช่วยเหลือคนไข้เป็นอย่างมาก จนโลกออนไลน์ได้ช่วยกันแชร์เพื่อหวังตามแว่นตานี้กลับคืนมาโดยเร็ว (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุณหมอขอนแก่นโดนโจรงัดบ้านขโมยแว่นตาผ่าตัดหัวใจ โพสต์วอนนำมาคืน หลังต้องช่วยเหลือผู้ป่วย)

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา ก็มีข่าวดีเกิดขึ้นว่า นพ.ฐิติ ได้รับแว่นตาผ่าตัดของตัวเองกลับคืนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สร้างความโล่งใจให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็นไม่น้อย ขณะที่บางส่วนเผยเบื้องลึกว่าทางร้านรับจำนำนั้นติดต่อนำมาคืนให้ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ได้นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยแล้ว หมอได้คืน แว่นตาผ่าตัดหัวใจ โรงรับจำนำส่งคืนให้ถึงมือ) ก่อนที่ ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ก็สามารถจับกุมตัว นายอนุชา ตันปุระ อายุ 20 ปี  ซึ่งเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุงัดบ้านพักของ น.พ.ฐิติ ได้แล้ว ทราบเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น มาแล้วหลายครั้ง

 

 

ภาพ : สภ.เมืองขอนแก่น

 

 


 

 

ล่าสุด เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างหนักในขณะนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้แชร์ภาพของบ้านพักที่ระบุว่าเป็นบ้านพักของ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา คุณหมอที่ถูกขโมยแว่นตาผ่าตัด ซึ่งสภาพบ้านภายนอกมีความทรุดโทรมเป็นอย่างมาก พร้อมระบุข้อความว่า... "บ้านพักแพทย์ คุณหมอที่โดนขโมยแว่น โอ๊ยยยย ไม่ต่างจากหอแอด และบ้านพักใน รพ.ในประเทศไทย มีให้นอน_หลังลงเวร เปิดแอร์เย็นๆ ก็ดีแล้ว หมอเรากินง่าย อยู่ง่าย"

 

 

 

 


โดยผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าวต่างระบุว่า บ้านทรุดโทรมแบบนี้ ไม่น่าจะเป็นบ้านให้คนพักได้ แถมยังดูไม่น่าปลอดภัย คนเป็นแพทย์น่าจะมีสวัสดิการด้านที่พักที่ดีกว่านี้ นอกจากนี้ยังมีคุณหมอรายอื่น ๆ ออกมาแชร์ประสบการณ์การอยู่ในบ้านพักเช่นเดียวกัน

 

 

 


ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้แชร์ภาพบ้านพักของนพ.ฐิติ เช่นเดียวกับ พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า... "สภาพบ้านพักของคุณหมอที่โดนขโมยแว่นสำหรับผ่าตัดวันก่อน ดูสภาพแล้วก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมโจรเข้าไปได้ แต่สำหรับบ้านพักของแพทย์พยาบาล อันนี้ถือว่าสภาพพอรับได้ บาง รพ สภาพเหี้ยกว่านี้เยอะ และขาดแคลนกันสุดๆ ขนาดว่าเวลาจะจัดสรรบ้านพักให้บุคลากรภายในนี่แทบจะจราจลกันเลยทีเดียว ไม่ค่อยมีงบสร้างบ้านพักให้เพียงพอน่ะ ถถถถถถถถถถถถถถถ"

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Infectious ง่ายนิดเดียว , Drama-addictThiti Chanmayka


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ถูกขโมยแว่น  สวัสดิการ  จ.ขอนแก่น  มข.  หมอ  บ้านพัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ