น้ำท่วมสูงมิดทุกโถง ภาพล่าสุดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทำหลายคนนึกถึงตอน 13 หมูป่าติดถ้ำ

จากเหตุการณ์ที่ทีมนักฟุตบอล ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จนกลายเป็นหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์การช่วยเหลือที่มีการร่วมแรงร่วมใจกันทั้งจากคนไทยและคนต่างชาติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุดมีผู้เดินทางมาสำรวจระดับน้ำภายในถ้ำหลวงตามคำขอของ นายเวิร์น อันสเวิร์ธ อายุ 63 ปี นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ผู้เดินทางมาช่วยค้นหาทีมหมูป่าตั้งแต่วันแรก และถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยให้ภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าประสบความสำเร็จ

 

โดยรายละเอียดดังกล่าวถูกระบุผ่านเฟซบุ๊ก " Wiangchai Berm Kunngamkwamdee" ซึ่งได้เข้าไปวัดระดับน้ำบริเวณปากถ้ำ พร้อมบรรยายข้อความว่า... “วันนี้คาดว่าระดับน้ำท่วมมิดแทบทุกจุดในถ้ำแล้ว ปากถ้ำน้ำขึ้นสูงกว่า 1.30 เมตร และกำลังเพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนนี้” 

 

 

 

 


 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความเห็นพร้อมบอกว่า โชคดีที่ในระหว่างช่วยทั้ง 13 หมูป่านั้น น้ำไม่ได้มีระดับที่เพิ่มสูงเหมือนในเวลานี้ อาทิ น่ากลัว นึกถึงหมูป่าทุกทีถ้าเห็นถ้ำนี้, ถ้าตอนนั้นตัดสินใจว่าจะให้เด็กอยู่ในถ้ำ 4 เดือนเพื่อรอน้ำลด ป่านนี้คงจมกันหมด,  น่ากลัว เป็นต้น

 

 

 

น่ากลัว นึกถึงหมูป่าทุกทีถ้าเห็นถ้ำนี้, ถ้าตอนนั้นตัดสินใจว่าจะให้เด็กอยู่ในถ้ำ 4 เดือนเพื่อรอน้ำลด ป่านนี้คงจมกันหมด,  น่ากลัว เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ : Wiangchai Berm Kunngamkwamdee  ตะวัน จอมยุทธ์ ไร้คู่


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ถ้ำหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ