ความหวังเฮือกสุดท้าย “โค้ชหนึ่ง-สุนิสา” ตั้งเป้าพา “ชบาแก้ว” ทุบ เวียดนาม ให้ได้ 


    “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน และ สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม ตั้งเป้าพา “ชบาแก้ว” เอาชนะสาวเหงียน เวียดนาม ในศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ให้ได้
    “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพ “ชบาแก้ว” ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง พบกับทีมชาติเวียดนาม ที่ สนาม  Atletik 2 แอทเลติก 2 เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ดดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่ การจบสกอร์


 

   หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมนัดนี้ น่าจะเป็นเกมที่สนุก เราค่อนข้างสูสีกัน เราต้องมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดและฉวยโอกาสในการเข้าทำให้ได้ดี แม่นยำ
    “สถิติที่ผ่านมา โดยเฉพาะในปีนี้ที่เราเพิ่งชนะเขามา 2-0 การแข่งฟุตบอลหญิงสี่เส้าที่จีน เขาน่าจะนำประสบการณ์ไปแก้ไขและปรับปรุงจุดอ่อนที่เราเคยโจมตีเขา”
    “ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง เราพยายามหาวิธีการโจมตีและการป้องกัน” 


      “ในสนามเราก็ต้องแข่งกันในเรื่องของไหวพริบด้วย ใครจะผิดพลาดมาก-น้อยกว่ากัน เราพยายามเน้นย้ำกับเด็กๆ เรื่องความแน่นอน เป้าหมายของเรามีอย่างเดียวคือต้องชนะเท่านั้น”

    ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม เผยว่า “เป็นอีกเกมหนึ่งที่เราตั้งใจจะมาล้างตากับทีมชาติเวียดนาม เป็นเป้าหมายของเราตั้งแต่ก่อนมาเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ว่าเราต้องชนะเวียดนามเพื่อเข้ารอบต่อไป”
    “นอกเหนือจากเรื่องโชคชะตาหรือดวง ถ้าเราต้องการชนะ เราต้องช่วยกันเล่นเป็นทีมเวิร์ค มีความกระหายที่จะลงเล่น เพื่อให้เราประสบความสำเร็จ”
    สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม เวลา 18.30 น. ที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium บูมิ ศรีวิจายา สเตเดียม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ