วันของผู้พิการ เพื่อสุขภาพที่ดี...!! RUN 2 GETHER วิ่งด้วยกัน “ ผู้พิการ-ไกด์รันเนอร์ ” ฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 2

          เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 19 สิงหาคม 2561  ที่บริเวณลานด้านหน้าศาลาจัตุมุข หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา   กลุ่มชมรมวิ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา และองค์กรเครือข่ายด้านสุขภาพ ได้ร่วมกันจัดโครงการ “วิ่งด้วยกัน” RUN 2 GETHER  “ ผู้พิการ-ไกด์รันเนอร์ ”  ฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้หันมาออกกำลังกาย 

เพราะสภาพความไม่พร้อมของร่างกายอาจเป็นอุปสรรคต่อผู้พิการในการออกกำลังกายจนก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพได้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการ “วิ่งด้วยกัน” ซึ่งเป็นกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพที่เชิญชวนทั้งผู้พิการด้านร่างกายและคนทั่วไปมาวิ่งด้วยกันเพื่อสุขภาพโดยมีนายกิตชัย กิตติคุณ  ประธานผู้พิการเหยื่อเมาแล้วขับ ได้ออกมาเชิญชวนผู้พิการทั้งร่างกาย และสายตา  หันมาร่วมออกกำลังกายด้วยกัน โดยมีอาสาสมัครเป็นไกด์รันเนอร์คอยดูแล และพูดคุยไปตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือวิ่ง


เพื่อต้องการให้ผู้พิการได้หันมาออกกำลังกาย ห่วงใยในสุขภาพ  เพราะโครงการวิ่งด้วยกันมุ่งเน้นให้สังคมตระหนักถึงความเท่าเทียมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้พิการ ได้รับความแปลกใหม่เข้ามาในชีวิต จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการที่จะหันมาออกกำลังกาย  ในการนี้ทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลพุทธโสธรได้ร่วมในโครงการครั้งนี้เพื่อคอยดูแลผู้พิการอย่างใกล้ชิด  โดยระยะทางที่วิ่งประมาณ 1,000 เมตร

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา
รายงานจาก  ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ