ปล่อยไว้ไม่ได้ ตร.ขอนแก่น ตรวจสอบ ล่าโจรแสบงัดบ้านหมอ ฉกแว่นตาผ่าตัดหัวใจ แถมขโมยเหรียญไป 300 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2561 นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อว่า "Thiti Chanmayka" แว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดถูกขโมย โดยได้ ขอให้ผู้ที่นำแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดของตนเองไป นำมาคืน หลังจากมีขโมยขึ้นบ้านพักในมหาวิทยาลัยขอนแก่น 

 

 

ทั้งนี้ นพ.ฐิติ โพสต์ข้อความระบุว่า  เรียนสมาชิกทุกท่านครับ ผม นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอกประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์และรพ.ศรีนครินทร์ ได้มีขโมยขึ้นบ้านพักผมในมหาวิทยาลัยขอนแก่นวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ขโมยได้เอาแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือดของผมไป(ตามรูปแนบ) ซึ่งแว่นตานี้มีความจำเป็นสำหรับการผ่าตัดหัวใจอย่างมาก จึงขอรบกวนให้ทางแอดมินและสมาชิกทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้พบเห็นหรือรับซื้อได้มาคืนผมด้วยครับ เพราะจำเป็นต้องใช้ในการผ่าตัดหัวใจเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย แว่นนี้เป็นแบบสั่งตัด ดังนั้นคนอื่นจะใช้ไม่ได้นอกจากผมคนเดียวครับ ขอบคุณครับ นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา

 

 

 


ล่าสุดวันนี้ (17 ส.ค.)  พ.ต.ท.อดิศักดิ์ งามชัด หัวหน้า สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งพบว่า บริเวณลูกบิดประตูหลังบ้าน มีรอยงัดจนขอบประตูแตก ลูกบิดเสียหาย และคนร้ายก็ได้เงินเหรียญบาทไปประมาณ 300 บาท โดย นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา  ผู้เสียหาย ได้เข้าให้รายละเอียดเพิ่มเติมและแจ้งเพิ่มเติมว่า นอกจากเงินเหรียญบาทหายไปยังมีเลนส์แว่นตาที่ใช้สำหรับการผ่าตัดหัวใจหายไป 1 คู่ มูลค่า 80,000 บาท ซึ่งเลนส์ดังกล่าวทราบว่ามีความจำเป็นต่อการผ่าตัดหัวใจเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนในทุกๆด้าน ทั้งบุคคลที่เข้า-ออกในบ้าน รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ออกจากบ้านพัก และในพื้นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์


HASTAG : หมอโดนโจรงัดบ้าน  ขโมยของ 

ติดตามข่าวอื่นๆ