ต้องพรุ่งนี้ 18 ส.ค. "บิ๊กแป๊ะ" ขอเวลาลากคอ "เสี่ยอ้วน" กลับไทย ส่งบิ๊กตร.ถกเขมรอีกรอบ

 

 

 

 

จากกรณี เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี สั่งสังหารโหด นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี  ที่หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนเสี่ยอ้วนได้หลบหนีไปที่ประเทศกัมพูชา โดยไปอาศัยกบดานอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของประเทศกัมพูชา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับทางการกัมพูชาเพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวอีกทางหนึ่ง

 

 

 

 

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้รายงานยืนยันว่าสามารถจับกุมเสี่ยอ้วนได้แล้ว โดยจุดที่เสี่ยอ้วนถูกจับอยู่ห่างจาก จ.สระแก้ว ไปประมาณ 600 กิโลเมตร เมื่อทางญาติของน้องสปายและน้องฟอสทราบข่าว ต่างรู้สึกดีใจและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งครอบครัวน้องฟอส ยอมอโหสิกรรมให้กับเสี่ยอ้วน แต่ครอบครัวน้องสปาย แม่ประกาศไม่ขออโหสิกรรม แต่ให้เสี่ยอ้วนรับโทษประหาร (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดภาพนาทีล็อกตัว "เสี่ยอ้วน" ครอบครัว "สปาย-ฟอส" น้ำตาซึมอยากให้ประหารคนชั่ว)

 

 

 


 

(แฟ้มภาพ)

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  เปิดเผยถึงการจับกุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปที่ประเทศกัมพูชาเพื่อขอประสานรับตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดีที่ไทย หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของกัมพูชาจับกุมได้ที่ชายแดนกัมพูชา ขณะเตรียมหลบหนีข้ามไปยังประเทศเวียดนาม โดยจะนำตัวมาแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 18 ส.ค.61 แต่ยังไม่สามารถระบุเวลาได้

 

 

 


โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) หัวหน้าชุดประสานงานไล่ล่าเสี่ยอ้วน ได้ร่วมกับทางการกัมพูชาเดินทางไปรับตัวเสี่ยอ้วนจากทางการกัมพูชาที่กรุงพนมเปญ เป็นครั้งที่ 2 และได้เข้าร่วมประสานงาน และเจรจากับ พล.ต.อ.ซอมวัน วีระ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงของตำรวจกัมพูชา หลังจากเสี่ยอ้วน ถูก พล.ต.ต.บึง จีวี ผบก.ตร.จว.ไปรเวง ประเทศกัมพูชา จับกุมได้ ก็ได้นำตัวมาส่งให้ฝ่ายความมั่นคงกัมพูชา เป็นผู้ดูแลและควบคุมไว้ โดยยังไม่ได้มีการส่งมอบตัวเสี่ยอ้วนให้กับ ตม.กัมพูชา ซึ่งขณะนี้ กำลังรอการเซ็นอนุมัติจาก พล.ต.อ.ดี วิดเซีย รองอธิบดีกรมตำรวจของกัมพูชาเซ็นอนุมัติ

 

 

 

 


ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ ตม.กัมพูชา เปิดเผยว่า เนื่องจากคดีเสี่ยอ้วนเป็นคดีดัง ดังนั้นทางการกัมพูชาจึงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายกัมพูชาอย่างรัดกุม โดยเสี่ยอ้วนถูกทางการกัมพูชาตั้งข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคงของกัมพูชา และหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ดังนั้นขั้นตอนอาจล่าช้ากว่าเป็นคนผู้หลบหนีเข้าเมือง ทาง ตม.กัมพูชาจะต้องทำเรื่องเสนออนุมัติผลักดันกลับประเทศผ่านรองอธิบดีกรมตำรวจกัมพูชา เพื่อเสนอขึ้นไปให้ รมต.มหาดไทยกัมพูชา เป็นผู้อนุมัติ จึงจะสามารถนำตัวเสี่ยอ้วนส่งให้ทางการไทยได้.

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ประสานงาน  ทางการกัมพูชา  น้องสปาย-น้องฟอส  เสี่ยอ้วน  จับตัว  ฆ่า  โซเชียล  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ