"บิ๊กป๊อก" ปราม"สามมิตร" อย่าเคลื่อนไหวเกินกรอบกฎหมาย-ชุมนุมเกิน 5 คน คสช.ต้องจัดการ

 

"บิ๊กป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" รมว.มหาดไทย  ปราม "กลุ่มสามมิตร" เคลื่อนไหวอย่าให้เกินกรอบกฎหมาย ถ้าชุมนุมเกิน 5 คน เท่ากับขัดคำสั่ง คสช. ซึ่งคงต้องดำเนินการ

 

วันนี้ (1 ส.ค.) ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ "พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมากล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรที่กำลังถูกหลายฝ่ายพูดถึงว่า ถ้าใครจะเคลื่อนไหวต้องเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้

 

"ในส่วนของกลุ่มสามมิตร หากเคลื่อนไหวหรือชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน เท่ากับขัดคำสั่ง คสช. ถ้าถามผมตอนนี้ คสช.ก็ต้องดำเนินการ เพื่อความสงบเรียบร้อย" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ แกนนำกลุ่มสามมิตร ได้เดินทางพบปะพูดคุยกับประชาชน และนักการเมืองกลุ่มต่าง ๆ ในหลายพื้นที่ จนโดนหลายฝ่ายวิจารณ์โดยเฉพาะจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยทำนอง ทำไมสามมิตรเดินสายได้ กลุ่มการเมืองอื่นทไม่ได้ ก่อนจะนำมาซึ่งการออกมาพูดของ "พล.อ.อนุพงษ์" ต่อกรณีนี้

 

 

 

 


 

ต่อกรณีนี้ นายสมศักดิ์ เคยระบุว่า หากใครที่เห็นว่าเสียเปรียบสามมิตร ก็สามารถออกเดินสายอย่างสามมิตรได้ เราไม่คิดว่าฝ่ายความมั่นคง จะเปิดทางให้สามมิตรได้เดินสะดวก เพราะทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์ สามมิตรเดินหน้าตามกฎเกณฑ์ จึงทำได้ ถ้าเห็นว่าสามมิตรได้เปรียบ เขาก็ทำอย่างผมสิ ก็ลาออกจากสมาชิกพรรค แล้วมาทำอย่างผม ง่ายนิดเดียว ก็แค่ลาออกจากสมาชิกพรรคแล้วตั้งกลุ่มอย่างผม ก็มันไม่ผิด จะให้ผิดยังไง เขาตะแบงจะให้ผมหยุด ก็มันไม่ผิด จะให้ผมหยุดยังไง ผมว่าแค่เขาลาออก แล้วเดินสายก็หมดเรื่อง จะมาเถียงกันทำไม” นายสมศักดิ์ กล่าว

 

ส่วนเมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรพยายามเจาะภาคอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การพูดคุยบางครั้งไม่ทราบว่าเป็นพื้นที่ของพรรคการเมืองใด และกลุ่มสามมิตรก็ไม่อยากแตะต้องพื้นที่ของพรรคการเมืองอื่น แต่หลายครั้งก็เป็นเรื่องตกกระไดพลอยโจน เพราะนัดหมายนักการเมืองของพรรคหนึ่ง ก็จะมีนักการเมืองจากอีกพรรคหนึ่งมาร่วมพูดคุยด้วย อย่างไรก็ตาม ยังไม่ขอเปิดเผยว่าจะมีอดีต ส.ส.เข้าร่วมกี่คน และเป็นใครบ้าง แต่ตอนนี้มีผู้พร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งในนามกลุ่มสามมิตรแล้วประมาณ 200 คน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : อนุพงษ์ เผ่าจินดา  บิ๊กป๊อก  คสช 

ติดตามข่าวอื่นๆ