สุดจริง ๆ เลือดไทย "พี่เจ ชนาธิป" ฝากคำสำคัญถึง "น้องเต๋าดินโญ่" บอลเอเชี่ยนเกมส์

กลายเป็นภาระอันหนักอึ้งสำหรับช้างศึกไทย ในการฝ่าฟันเข้าสู่รอบสองของการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนิเซีย หลังจากทีมฟุตบอลไทยชุด ยู 23 ภายใต้การคุมทีมโดย "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ  ศรีมะฆะ ทำผลงานให้แฟนบอลชาวไทยต้องหายใจเฮือกใหญ่ ในแต่ละนัดเแมตซ์การแข่งขันรอบแรกที่ผ่านมา โดยผลการลงสนามที่ผ่านมาทั้ง 2 นัด ช้างศึกวัยหนุ่มยังไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้เลย ในทางตรงข้ามต้องไล่เสมอทีมคู่ต่อสู้อย่างหวุดหวิด  ถึง 2 ครั้ง 2 ครา ทั้งการยิงนาทีท้าย ๆ ไล่เสมอการ์ตา 1-1  

 

ก่อนจะมาเจอทีมรองบ่อน บังคลาเทศ แต่ต้องตามยิงประตูเสมอ ก่อนจบการแข่งขันด้วยผลเสมอ 1-1  อีกครั้ง กดดันให้การแข่งขันนัดสุดท้ายที่ต้องเจอกับว่าที่แชมป์สายบี อย่าง อุซเบกิสถาน ซึ่งไล่ถล่มบังคลาเทศมาอย่างสบายเท้า 3-0 มีความจำเป็นมากยิ่งขึ้น เพราะต้องได้ชัยชนะเท่านั้น ถ้าหวังจะผ่านเข้ารอบต่อไป

 

 

 

 

บอล

ล่าสุด หลังจากที่ไทยเสมอบังกลาเทศ 1-1 จนมีโอกาสร่วงรอบแรก เอเชียนเกมส์ ในขณะที่นักเตะหลายคนก็โดนวิจารณ์เรื่องการเล่นอย่างมาก และหนึ่งในนั้น คือ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ดาวเตะทีมชาติไทยของสุพรรณบุรี เอฟซี ที่ในเกมนี้ เล่นไม่ออก และไม่มีบทบาทเลย โดยทางธนาสิทธิ์ เปิดเผยว่า ตนได้คุยกับ เจ ชนาธิป ซึ่งทางเจ ได้ให้กำลังใจในการเล่นครั้งนี้ 

 

 

"ขอบคุณคำแนะนำจากไอดอลนะครับ" พร้อมกับเปิดเผยบทสนทนาว่า


ชนาธิป : มึงตัดสินใจ ดีดี จังหวะยิงก็ยิงเลย

ชนาธิป :  จะเลี้ยงก็เลี้ยง

ชนาธิป :  ก่อนบอลมามองไว้ก่อน ให้แล้วไป

ชนาธิป :  มั่นใจหน่อย โตแล้ว

ชนาธิป :  เล่นไม่ดีเดี๋ยวโดนตบ

ชนาธิป :  มีงมีธงติดอยู่หน้าอกจำไว้

ธนาสิทธิ์ : ขอบคุณครับพี่ วันนี้ไม่ได้เลย 

ชนาธิป : ตัดสินใจไม่ดี อยู่ในกรอบ ยิง ๆ ไปก่อน

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเบื้องหลังที่ถูกพูดถึงอย่างมากก็คือ ความไม่พร้อมในเชิงจัดการของทีมชาติไทย    เหมือนกับการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งต้องพร้อมทุกรูปแบบ ตั้งแต่นักกีฬาที่ต้องสมบูรณ์ที่สุด และขาดไม่ได้เลยคือหัวใจเครื่องจักรอย่างผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โดยเฉพาะภายหลังจากการวางมือของ  “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี  อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี  ดูเหมือนว่าอุปสรรค  ปัญหาจะถาโถมหลายระลอก

 

 

จนมีกระแสข่าวหลุดรอดออกมาจากนักเตะในทีมและสต๊าฟ แสดงทรรศนะส่วนตัว ไม่ค่อยพอใจกับสภาพแวดล้อม ทั้งความไม่เรียบร้อยในการจัดการ และการดูแลความสะดวกภายในทีม ตั้งแต่การกิน  การอยู่ ซึ่งแน่นอนปัจจัยลบต่าง ๆ เหล่านี้  ต้องส่งผลต่อความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจของนักกีฬาฟุุตบอลแต่ละคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เลยเถิดถึงขั้นทำให้บรรดานักเตะเริ่มมีการเปรียบเทียบไปถึงยุค "มาดามเดียร์" จนอยากเจอหน้า "มาดามเดียร์" เพื่อเพิ่มกำลังใจสู้ศึกนัดสุดท้าย  ซึ่งมีความสำคัญมากว่า "ทีมช้างศึกไทย" จะสามารถเข้าไปสู่รอบ 2  ฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ได้หรือไม่ 

 

และนี่จึงทำให้ภาพโฟกัสย้อนกลับฉายตรงไปที่ "มาดามเดียร์" ท่ามกลางข่าวเล็ดรอดว่า เจ้าตัวก็กำลังวางแผนจะบินไปให้กำลังใจน้อง ๆ ถึงอินโดนิเซีย  เพื่อรวมพลังครั้งสุดท้าย ฝ่าฟันกระดูกชิ้นใหญ่ อย่าง "อุซเบกิสถาน"ให้ได้ เพื่อธงไตรงค์จะได้โบกสะบัดต่อไปเหนือเกาะชวา  อินโดนีเซียต่อไป เหมือนคำสัญญาที่เคยว่าไว้ก่อนหน้าของ "มาดามเดียร์"  เมื่อถูกถามถึงความผูกพันกับช้างศึกไทย #  "ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้ว แต่ยังคงให้กำลังใจนักเตะทุกคนเหมือนเดิม"

 

 

ทั้งนี้ นัดสุดท้ายของทีมชาติไทย จะพบกับอุซเบกิสถาน เวลา 19.00 วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 

 

ผลการแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ส.ค.61 มีแข่งขัน 6 คู่ มีผลการแแข่งขันดังนี้ สายบี  บังกลาเทศ เสมอ ไทย 1-1, กาตาร์ แพ้ อุซเบกิสถาน 0-6, สายซี ติมอร์เลสเต้ แพ้ ยูเออี 1-4, ซีเรีย แพ้ จีน 0-3, สายดี ปากีสถาน แพ้ ญี่ปุ่น 0-4, เนปาล แพ้ เวียดนาม 0-2

 

 

โปรแกรมฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์2018 วันศุกร์ที่ 17 ส.ค.61 มีแข่งขัน 6 คู่ สายเอ ฮ่องกง พบ ปาเลสไตน์ สนามแพทริออต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 16.00 น., ลาว พบ อินโดนีเซีย สนามแพทริออต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 19.00 น.

 

สายอี บาห์เรน พบ คีร์กีซสถาน สนามจารัค ฮารูพัต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 16.00 น., มาเลเซีย พบ เกาหลีใต้ สนามจารัค ฮารูพัต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 19.00 น.

 

สายเอฟ อิหร่าน พบ เกาหลีเหนือ สนามวิบาว่า มูกิต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 16.00 น., เมียนมา พบ ซาอุดิอาระเบีย สนามวิบาว่า มูกิต สเตเดี้ยม, เวลาไทย 19.00 น.

 

ขอบคุณ : tanasith_siripala  FA Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ธนาสิทธิ์  เต๋าดินโญ่  ชนาธิป  บอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ