รองสารวัตรยะลาฝืนป่วยเข้าเวรล้มเข้ารพ. เครียดห่วงครอบครัว ครบ60วันลาโดนตัดเบี้ยเลี้ยง ออกราชการ ประกาศขายปืนคู่กาย

เฟซบุ๊ก "Suriya pankerd police" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความบอกเล่าถึงเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ที่ล้มป่วยขณะปฏิบัติหน้าที่ ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้ได้รับความเดือดร้อนตามมา โดยรายละเอียดมีอยู่ว่า ...เรื่องเศร้า...เมื่อคุณบาดเจ็บใครเหลียวแล ร.ต.อ.มนตรี  วิจิตรเวชการ พงส. ลูกน้องผม เส้นเลือดในสมองตีบตัน ล้มลงในคืนที่เข้าเวร เป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้าย บัดนี้ ครบ 60 วันแล้ว สิ่งที่จะได้รับต่อจากนี้ หากไม่สามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้

 

 

 

คือ...ถูกตัดเงินประจำตำแหน่ง พงส. 12,000 บาท ถูกตัดเงิน เสี่ยงภัย เงินเบี้ยเลี้ยงอีก 8,800 บาท (เบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัย ตัดตั้งแต่วันแรกที่ไม่ได้ทำงานแล้ว) เหลือรับแต่เงินเดือนเพียว ๆ บ้านที่กำลังผ่อน ลูก 3 คน กำลังเรียน กับเงินที่หายไป เดือนละ 20,000 บาท ตอนนี้ ร.ต.อ.มนตรีฯ มีอาวุธปืน 11 มม. โคล์ท 1911 อยากจะขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ค่ารักษาพยาบาลเบิกได้ แต่ค่าใช้จ่ายค่ารถ ค่านวดหมอแผนไทย เบิกไม่ได้

 

 

 

 


สิ่งที่ต้องเลือก ฝืนมาทำงานทั้ง ๆ ป่วย เพื่อให้ได้เงิน หรือ เลือกลาหยุดยาว ถ้านานเกินไป อาจถูกให้ออกจากราชการ เพราะด้อยสมรรถภาพ...ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน กับพวกไม่ได้ทำงานสอบสวน แต่ยังได้เงินประจำตำแหน่งสอบสวน มีช่องทางทำได้ แต่ตำรวจที่ทำงานจนป่วย ไม่รู้ใครจะช่วยได้บ้าง ต่างก็กลัวจะผิดระเบียบกัน นี่แหละชีวิตตำรวจธรรมดา ต้องดูแลตัวเอง อย่าเจ็บ อย่าป่วย อย่าตาย ครอบครัวจะเดือดร้อน ปล. ปืนคู่กายจำใจขาย สนใจอินบ็อกซ์มาได้ สำหรับคนที่คิดว่า มีความสามารถจะขอใบอนุญาตปืนขนาด 11 มม.ได้

 


***ขอบคุณหลายท่านที่บอกว่า ไม่อยากให้ขายปืนคู่กาย อยากจะบริจาคช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือบริจาคได้ที่ บัญชีกรุงไทย 933 024 77 33  มนตรี วิจิตรเวชการ สาขา ยะหา จ.ยะลา 

 

 

ขอบคุณ : Suriya pankerd police


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เงินเดือน  พนักงานสอบสวน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ