เรียนญาติธรรม ทั้งหลาย ให้ทราบพร้อมเพรียงกัน! เปิดโพสต์แรก เฟซบุ๊ก"หลวงปู่พุทธะอิสระ" หลังรับอิสรภาพ(รายละเอียด)

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 15 ส.ค. อดีตพระพุทธะอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว 

 

หลังได้รับการประตัวความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 กรณีคุมตัวและทำร้ายตำรวจสันติบาล ที่ไปติดตามสถานการณ์ที่เวทีการชุมนุมกปปส.แจ้งวัฒนะ

 

โดยอดีตพระพุทธะอิสระย์นั่งรถตู้โตโยต้าสีขาว ทะเบียน ฮพ 6969 กรุงเทพฯ ที่เข้าไปรับหน้าประตูเรือนจำออกมา 

 

 

 

ขณะเดียวกันมีบรรดากลุ่มศิษยานุศิษย์ประมาณ 20 คน มายืนสวดมนต์ และร้องเพลงมาลาบูชาครูที่บริเวณหน้าป้ายทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เฝ้ารอนายสุวิทย์ออกจากเรือนจำ

 

 

 

เรียนญาติธรรม ทั้งหลาย ให้ทราบพร้อมเพรียงกัน! เปิดโพสต์แรก เฟซบุ๊ก"หลวงปู่พุทธะอิสระ" หลังรับอิสรภาพ(รายละเอียด)

เป็นเวลาเกือบ3เดือน ที่หลวงปู่พุทธะอิสระ ควบคุมตัว โดยถูกแจ้งข้อหาปลอมพระปรมาภิไธย จากการนำอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. และอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. มาประดิษฐานหลังองค์พระเครื่องนาคปรก อุดปรอท รุ่นหนึ่งในปฐพี โดยไม่ได้รับพระราชทาน นั้นวันนี้พนักงานอัยการยังไม่ได้ยื่นฟ้องเข้ามาภายในระยะเวลาฝากขัง ศาลจึงหมดอำนาจควบคุมตัวในคดีดังกล่าว

 

หลายคนยังคนพอใจได้ โดยก่อนหน้านี้การบุกจับหลวงปู่พุทธะอิสระ เป็นเรื่องถกเถียงในสังคมไทยเป็นอย่างมาก  จนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ หลังจากกรณีที่เจ้าหน้านำกำลังคอมมานโด จับ อดีต“พระพุทธอิสระ”  ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม  ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 24 พ.ค.61ที่ผ่านมา จนทำให้นักเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างแสดงความเห็นกันอย่างมาถึงขั้นตอนขบวนการหรือวิธีเข้าควบคุมตัว "พุทธะอิสระ"

 

อย่างไรก็ตามในวันที่16ส.ค. เวลา 9.00 น.  นายสุวิทย์จะต้องเดินทางไปยังศาลอาญา ถ.รัชดา ตามนัดเพื่อสอบคำให้การ ในคดีที่ทำร้ายและกักขังหน่วงเหนี่ยวตำรวจสันติบาล 

 

 

 

ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)" ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้ ขอประชาสัมพันธ์ เรียนญาติธรรม ทั้งหลาย ให้ทราบพร้อมเพรียงกันว่า เนื่องจากหลวงปู่พุทธะอิสระ ขอเวลาระยะนึงในการพักฟื้นสภาพร่างกาย จึงมีคำสั่งให้ #งดเยี่ยม ในทุกกรณี จนกว่าจะมีการแจ้งประชาสัมพันธ์อีกครั้งนึง จึงเรียนมาเพื่อทราบและน้อมปฏิบัติ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : แรก  โพสต์  พุทธะอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ