จังหวะมันอยู่ในหัวใจ "เด็กนร.บุรีรัมย์" กลับถึงไทยโชว์สเต็ปเทพอีกรอบ ใส่สุดแรง ลีลาระดับแชมป์โลก! (คลิป)

จากกรณี เด็กนักเรียนจากโรงเรียนทศพรวิทยา อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ได้เดินทางไปแข่งขันเต้นฮิปฮอป  World Hip Hop Dance Championship 2018  ณ เมืองฟีนิกซ์ อริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา  และได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งปรากฎว่า  น้องๆ โรงเรียนทศพรวิทยา บุรีรัมย์  ในนามทีม Awesome Junior คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้อย่างยิ่งใหญ่  ในวันเเม่เเห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561 สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานน้องๆคนเก่งเดินทางกลับถึงประเทศไทยโดยมีผู้ปกครอง คณะครูจากโรงเรียน เพื่อนๆและอีกหลากหลายมาถือป้ายรอต้อนรับเยาวชนคนเก่งกลับสู่อ้อมกอดครอบครัวอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

อีกทั้งยังมีการเผยแพร่คลิปนาทีประทับใจแม่ลูกได้พบหน้า เด็กๆและพ่อแม่ต่างร้องไห้และวิ่งเข้าสวมกอดกัน เป็นภาพที่เห็นแล้วสุดแสนประทับใจและรับรู้ได้ถึงความภูมิใจของผู้เป็นพ่อเป็นแม่

 

 

 


นอกจากนี้เด็กๆยังได้โชว์ลีลาการเต้นกันสดๆแบบไม่มีเพลงประกอบให้กับพ่อแม่และคณะที่มารอต้อนรับ เรียกว่าจังหวะอยู่ในใจ ไม่มีเพลงไม่ใช่ปัญหา แถมการเต้นเป๊ะสุดๆแม้ไม่ได้อยู่บนเวทีแข่งขันยังใส่สุดแรงเกิดไม่มีกั๊ก

 

 

.

.

 

ทางด้านนายอัสนี เกลื่อนกลาด หรือครูหนึ่ง เป็นครูผู้ฝึกสอนเด็กๆ ได้ให้สัมภาษณ์หลังประสบความสำเร็จว่า สิ่งที่ภูมิใจที่ได้พาเด็กๆไปแข่งขันเต้นนั้น และสิ่งที่ได้ทุ่มเทไปนั้นเราไม่ได้ทำเพื่อตัวเองแต่เราทำเพื่อประเทศชาติ ตอนที่เราชนะการแข่งขัน เราได้ชูพระบรมฉายาลักษณ์ ของ ในหลวงรัชกาลที่ 10 เเละสมเด็จพระราชินีฯ ในรัชกาลที่ 9 ขึ้นเหนือศีรษะ ซึ่งตรงกับวันแม่พอดี เหมือนเราได้ให้ของขวัญที่ยิ่งใหญ่กับแม่ คือการชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในรายการ Hip Hop Dance Championship

 

 

โดยเด็กทั้งหมดมารวมทีมกันได้เพราะอยู่โรงเรียนเดียวกัน และตัวเด็กๆเองได้ค้นหาตัวเองให้ได้ก่อนว่าชอบอะไร และได้เจอสิ่งที่ตัวเองชอบก็เลยได้พัฒนาต่อยอดตัวเองขึ้นมาได้ โดยการฝึกเต้นก็คือมาเริ่มปูพื้นฐานใหม่ รวมถึงเบสิคต่างในการเต้น ใช้เวลาในการฝึกเด็กๆประมาณ 6 เดือน ในการที่จะไปแข่งขันในงานดังกล่าว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ชนะเลิศระดับโลก  เด็กนร.บุรีรัมย์  แข่งเต้น  AWESOME JUNIOR  แชมป์โลก  ฮิปฮอป 

ติดตามข่าวอื่นๆ