เปิดใจ ครูหนึ่ง หลังพา เด็กนร.บุรีรัมย์ สร้างชื่อให้ประเทศชาติคว้าแชมป์โลก (คลิป)

จากกรณี เด็กนักเรียนจากโรงเรียนทศพรวิทยา อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ได้เดินทางไปแข่งขันเต้นฮิปฮอป  World Hip Hop Dance Championship 2018  ณ เมืองฟีนิกซ์ อริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา  และได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งปรากฎว่า  น้องๆ โรงเรียนทศพรวิทยา บุรีรัมย์  ในนามทีม Awesome Junior คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้อย่างยิ่งใหญ่  ในวันเเม่เเห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561 สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเเฟนเพจ "Hiphop international Thailand" ก็ได้เผยภาพวันเเห่งประวัติศาสตร์ที่เด็กไทย คว้าเเชมป์ เพลงชาติไทยดังกระหึ่มเวทีโลก พร้อมมีการชูพระบรมฉายาลักษณ์ ของ ในหลวง รัชกาลที่10 เเละสมเด็จพระราชินีฯ ในรัชกาลที่9 ขึ้นเหนือศีรษะ นอกจากนี้ทาง โรงเรียนทศพรวิทยา ยังเผยกำหนดการณ์ ลัดฟ้ากลับบ้านเกิดของน้องๆ คือในวันที่ 15 สิงหาคมนี้  เวลา 13.00น.  ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

 

 

ล่าสุด วันที่ 15 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 14.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานน้องๆคนเก่งเดินทางกลับถึงประเทศไทยโดยมีผู้ปกครอง คณะครูจากโรงเรียน เพื่อนๆและอีกหลากหลายมาถือป้ายรอต้อนรับเยาวชนคนเก่งกลับสู่อ้อมกอดครอบครัวอย่างอบอุ่น อีกทั้งยังมีการเผยแพร่คลิปนาทีประทับใจแม่ลูกได้พบหน้า เด็กๆและพ่อแม่ต่างร้องไห้และวิ่งเข้าสวมกอดกัน เป็นภาพที่เห็นแล้วสุดแสนประทับใจและรับรู้ได้ถึงความภูมิใจของผู้เป็นพ่อเป็นแม่

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

ล่าสุด นายอัสนี เกลื่อนกลาด หรือครูหนึ่ง เป็นครูผู้ฝึกสอนเด็กๆ ได้ให้สัมภาษณ์หลังประสบความสำเร็จว่า สิ่งที่ภูมิใจที่ได้พาเด็กๆไปแข่งขันเต้นนั้น และสิ่งที่ได้ทุ่มเทไปนั้นเราไม่ได้ทำเพื่อตัวเองแต่เราทำเพื่อประเทศชาติ ตอนที่เราชนะการแข่งขัน เราได้ชูพระบรมฉายาลักษณ์ ของ ในหลวง รัชกาลที่ 10 เเละสมเด็จพระราชินีฯ ในรัชกาลที่ 9 ขึ้นเหนือศีรษะ ซึ่งตรงกับวันแม่พอดี เหมือนเราได้ให้ของขวัญที่ยิ่งใหญ่กับแม่ คือการชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในรายการ Hip Hop Dance Championship

 

 

โดยเด็กทั้งหมดมารวมทีมกันได้เพราะอยู่โรงเรียนเดียวกัน และตัวเด็กๆเองได้ค้นหาตัวเองให้ได้ก่อนว่าชอบอะไร และได้เจอสิ่งที่ตัวเองชอบก็เลยได้พัฒนาต่อยอดตัวเองขึ้นมาได้ โดยการฝึกเต้นก็คือมาเริ่มปูพื้นฐานใหม่ รวมถึงเบสิคต่างในการเต้น ใช้เวลาในการฝึกเด็กๆประมาณ 6 เดือน ในการที่จะไปแข่งขันในงานดังกล่าว

 

 

คลืปที่ 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : เวทีเต้น  คว้าแชมป์โลก  Hip Hop Dance Championship  เด็กนร.บุรีรัมย์  ครูหนึ่ง  แข่งขันเต้น 

ติดตามข่าวอื่นๆ