โลกนี้น่ากลัวกว่าที่คิด แม่เดือดจัด ลั่นแรงหลังลูกสาวถูกโกง ซ้ำโดนเป็นร้อยราย ชุบมือเปิบอย่างหน้าด้านๆ

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ที่หลายคนต่างพากันแชร์เพื่อเตือนภัย เนื่องจากเฟซบุ๊ก "Pattarasamon Kit" ซึ่งเป็นแม่ของเด็กที่ถูกโกง ได้เผยแพร่เรื่องราว ขณะที่ลูกสาวของเธอได้ซื้อของผ่านออนไลน์ แต่ปรากฎว่าแม่ค้าที่มีอายุเพียงวัย 17-18 ปี โกงเงินไปโดยไม่ส่งของที่สั่งมาให้ รวมทั้งได้พยายามบ่ายเบี่ยงวันที่จะส่ง และผลัดวันประกันพรุ่ง จนสุดท้ายไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่ไว้เป็นอุทาหรณ์

 

 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้เล่าไว้ว่า !!!อนุญาตให้แชร์ได้คะ แชร์ให้โลกรู้!!! เตือนภัย?โจรเด็กและงานนี้ตัวแม่รู้เห็นเป็นใจแน่นอน โดนโกงร้อยกว่าคน มูลค่าเกือบสองแสนบาท . เริ่มเรื่องคือลูกสาวเราสั่งซื้อแท่งไฟเพื่อไปงานคอนฯ wannaone โดยพรีกับร้านในทวิต สั่งซื้อไปจำนวน1แท่งโอนเงินเรียบร้อย 1,390 บาท โอนเข้าบัญชีคนชื่อขุมขิม บัญชีธนาคารกรุงไทย (เจ้าตัวอยู่จ.อุบลราชธานี) 

 

 

เด็กคนนี้เพิ่งอายุ 17-18 เรียนม.6 ที่ร.ร.สตรีประจำจังหวัด ปรากฏว่าใกล้วันคอนฯ ทางแม่ค้าบอกของยังไม่มา โทรถามมากๆบอกของเข้ามาแล้วพร้อมถ่ายรูปกล่อง+แท่งไฟมาแบบ1-2กล่องเท่านั้น พอเราทราบเรื่องก็ขอเงินคืนทันทีเพราะไม่ไว้ใจหลายๆอย่าง ตัวแม่พยายามบ่ายเบี่ยงที่จะคืนเงิน แม่เด็กคนนี้เริ่มออกมารับหน้าแทนลูกบอกลูกทำไม่ไหว เยอะมาก (คือกะโกงแต่แรก) 

 

 

ปรากฏก่อนถึงวันคอนฯ 1 วันซึ่งเป็นวันที่เค้านัดรับที่สยาม เราติดต่อไม่ได้ โทร ไลน์ ไม่ตอบสักนิด ซึ่งเรามารุ้ความจริงว่าเค้าโกหกแบบนี้กับทุกคน มูลค่าความเสียหาย เกือบ 2 แสนบาท ลักษณะคล้ายกันคือโกหกว่าของมาและนัดรับใกล้วันคอนฯ (เพื่อถ่วงเวลา) เรามีกลุ่มไลน์ผู้เสียหายจากเด็กคนนี้อยู่ ตอนนี้ผู้เสียหายในกลุ่มร้อยกว่าคน บางคนโดนหลักหลายหมื่นบาท (หลักฐานการโอนเงินตามที่ลงไว้ด้านล่างนี้คะเยอะมาก) งานนี้โทรไปทางร.ร.ดูเหมือนก็ไม่รับผิดชอบบอกเกิดขึ้นภายนอกร.ร. (ขนาดทราบว่าอยุ่ ม.6/7 ยังทำอะไรไม่ได้ เด็กคนนี้หวังจะเข้าจุฬา เรียนดีแต่สันดาน...ก็ไม่โอเคนะน้อง)

 

 

 

งานนี้ถึงเราเสียหายไม่มากและอาจไม่ได้เงินคืนแต่อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของเด็กวัยรุ่นหลายๆคนที่อยากสั่งซื้อของออนไลน์ บางอย่าง profile ก็ไม่น่าเชื่อถือแต่แรก ต้องดูความเคลื่อนไหวดีๆ แม่ค้าควรมีวุฒิภาวะเพียงพอไม่ใช่เด็กเล่นขายของ(และโกง) ทางที่ดีนัดรับดีที่สุด พรีของพวกนี้ต้องนัดรับ นัดไม่ได้ไม่ต้องซื้อ ยอมซื้อร้านที่แพงหน่อยแต่เจอตัวจ่ายตังค์จบดีกว่า 

 

 

 


เราบอกลูกเราแบบนี้เพราะเค้าก็ประสบการณ์น้อย ยังโลกสวยอยู่ว่าจะได้แท่งไฟจนถึงวันคอนฯ ซึ่งเรามองออกแต่แรกว่ายังงัยนางก็ไม่มา ถ้าคนมีของในมือและบริสุทธิ์ใจแต่แรกจะไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง ต้องรุ้ว่าตัวเองจะมาที่ไหน เวลาไหน เด็กหลายคนต้องเสียเงินไม่ได้ของและเจ็บใจกับการกระทำของ 2 แม่ลูกนี้ เพราะเค้าก็อดข้าวอดขนมประหยัดสุดๆเพื่อของที่เค้าหวัง (รวมทั้งลูกเราด้วย) กลับกลายเป็น 2 แม่ลูกคู่นี้ชุบมือเปิบโกงอย่างหน้าด้านๆ ยังเชื่ออยู่ว่าใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น หนีอะไรหนีได้หนีกรรมตัวเองไม่พ้นแน่นอน

 

 

ปล.หลักฐานต่างๆอาจมีการปิดบังข้อมูลบางอย่างไว้ตามกฎหมาย แต่ขอให้ดูมูลค่ายอดโอนที่สองแม่ลูกนี้โกงไปคะ และเชื่อว่ามีมากกว่าด้านล่างเยอะเพราะเค้ามีอวตารเยอะ

 

 

 

แชทที่ได้คุยกับแม่ค้า 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา Pattarasamon Kit


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : แท่งไฟงานคอนเสริ์ต  แท่งไฟ  ซื้อของออนไลน์ถูกโกง  โลกนี้น่ากลัวกว่าที่คิด  โกงเงิน  โกง 

ติดตามข่าวอื่นๆ