ด่วน! หาม อดีตนายกฯ “ชวน หลีกภัย” เข้าโรงพยาบาล

วันนี้ (06/08/2561)  รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ แจ้งว่า ระหว่างที่นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กำลังเตรียมตัวจะรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับบรรดาคนใกล้ชิด ที่พรรคประชาธิปัตย์ ปรากฏว่าได้เกิดอาการมึนหัว อาเจียน และท้องเสียอย่างหนัก นายชวนจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีในทันทีเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (6 ส.ค.)  


 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่แพทย์ทำการรักษาและตรวจอาการของนายชวนแล้ว ได้วินิจฉัยเบื้องต้นว่ามีภาวะอาหารเป็นพิษ มีอาการปวดหัวบ้าง แต่ไม่มีไข้ ซึ่งแพทย์ให้น้ำเกลือแล้ว และได้มีการเจาะเลือดเพื่อนำไปตรวจดูว่ามีเรื่องอื่นใดหรือไม่ ตอนนี้นายชวนนอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีเพียงผู้ติดตามที่เฝ้าดูอาการของนายชวน โดยผลการตรวจเลือดยังไม่ออกมา

 


สำหรับภาพรวมอาการของนายชวนไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง โดยน่าจะเกิดจากการที่นายชวนปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่อง และต้องเดินทางไปงานตามที่ต่างๆ จึงทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย แม้ตอนนี้นายชวนยังนอนรักษาตัวอยู่ แต่แสดงความกังวลว่ามีหลายงานที่ตัวเองไม่สามารถไปร่วมงานได้ตามที่นัดหมายกับเจ้าของงานไว้ก่อนหน้านี้.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เข้าโรงพยาบาล  ชวน หลีกภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ