ส.ยุวกาชาด สภากาชาดไทย จัดโครงการ "ป่าที่ภักดี "เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. นายเตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ป่าที่ภักดี” ณ ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน จังหวัดตราด จัดขึ้นโดยสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สภานายิกาสภากาชาดไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 และในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากิจการยุวกาชาดไทยครบ 96 ปี “8 รอบสถาปนา ก้าวสู่ 10 ทศวรรษที่ยั่งยืน”
 

 

กิจกรรมภายในงาน มีเยาวชน อาสายุวกาชาด ประชาชน และหน่วยงานทุกภาคส่วน ร่วมกันปลูกต้นราชพฤกษ์ จำนวน 860 ต้น ในพื้นที่ 6 ไร่ นอกจากนี้ยังมีต้นมหาพรหมราชินี ต้นรวงผึ้ง และต้นเหลืองสิรินธร โดยมุ่งหวังให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของศูนย์ราชการุณย์ฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีการพัฒนาโครงการนี้ให้ยั่งยืนสืบไปอีก 5 ปีข้างหน้า และโอกาสนี้ยังมีการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำปลาตะเพียน จำนวน 86,000 ตัว ลงสู่บึงบัวธรรมชาติถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

 

 

 


โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 19.00 น. นายเตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และอาสายุวกาชาดร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ ศาลาราชการุณย์ ศูนย์ราชการุณย์ฯ เขาล้าน จังหวัดตราด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ป่าภักดี  ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ