กราบสาธุ ขออนุโมนาบุญ "พระเอกพล" เป็นตัวเเทนทีมหมูป่า ขอขอบพระคุณคนทั้งโลก (คลิป)

     หลังจากที่ 11หมูป่าอะคาเดมี ครบกำหนด9 วันในการบรรพชา ทดเเทนบุญคุณผู้เสียสละ พร้อมกับมีพิธีลาสิกขา  ณ วัดพระธาตุดอยเวาตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่4 สิงหาคม ที่ผ่านมา  โดยมี พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย วัดพระธาตุดอยตุง ประธานสงฆ์ ประกอบพิธีลาสิกขา  ซึ่ง พระเอกพล หรือพระโค้ชเอก จะยังบวชต่อตลอดเข้าพรรษานี้

.

 

 ในส่วนของพระเอกพล ที่จะบวชต่อไปตลอดพรรษานี้ ได้เป็นตัวเเทนกล่าว อนุโมทนาบุญ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่10 พร้อม ขอบคุณคนทั้งโลก ที่ได้ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตหมูป่า จากถ้ำหลวง พร้อมตั้งมั่นจะเป็นคนดีของประเทศชาติ   สัญญาว่า จะรักชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ เเละจะรักคนทั้งโลกเหมือนที่ รักผม เเละน้องๆหมูป่าทุกคน ขอเจริญพร

.

.

.

.

 

กราบสาธุ ขออนุโมนาบุญ "พระเอกพล" เป็นตัวเเทนทีมหมูป่า ขอขอบพระคุณคนทั้งโลก (คลิป)

   ทั้งนี้ สามเณรทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 11 รูป  ได้ครบกำหนด 9 วันในการบรรพชา มีพิธีลาสิกขา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม นี้ ณ วัดพระธาตุดอยเวา เพื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติ ยกเว้นพระภิกษุวิสารโทภิกขุ หรือ พระเอกพล ที่จะบวชต่อไปตลอดพรรษานี้  ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงรายเขต 3 ร่วมกับอำเภอแม่สาย กำหนดจัดพิธีรับน้องสู่ห้องเรียน ในวันที่ 6 สิงหาคม นี้ ณโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย เพื่อประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญและส่งมอบนักเรียนให้กับผู้อำนวยการสถานศึกษา ให้น้องๆทุกคนกลับเข้าเรียนหนังสือตามปกติ กนกพร เพียรช่างคิด
.

.

 

.

.

ขอบคุณ

ก้าวไกรเชียงรายนิวส์

 

 

.

.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พระเอกพล  หมูป่า  ลาสิกขา  เข้าพรรษา  บวช  ขอบคุณ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ