ผมเพิ่งเตรียมตัว ออกกำลังกายเเค่5วัน "หมอภาคย์" รับรางวัลพิเศษจาก"ผบ.ทบ." สำหรับผู้พัน,ผู้การ อันสุดเเข็งเเกร่ง ผ่านเกณฑ์ทดสอบ100% (คลิป)


     จากการที่ กองทัพบก ได้มีการจัดทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย ผู้บังคับกองพัน และผู้การกรม 325 นายทั่วประเทศเป็นครั้งที่ 2 ประจำปี 2561   เป็นการทดสอบทุก 6 เดือน พร้อมกับทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ ทั้งระดับผู้บังคับการกรมและผู้บังคับกองพัน โดยจุดสนใจก็เเน่นอนว่า อยู่ที่ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา เข้าร่วมการทดสอบด้วย โดยท่าดันพื้นหมอภาคย์ทำได้ 80 ครั้ง ใน 2 นาที ลุกนั่ง หรือ ซิทอัพ 78 ครั้ง ใน 2 นาที และวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร หมอภาคย์ทำได้ในเวลา 8 นาที 3 วินาที เรียกได้ว่า ผ่านเกณฑ์ 100 % ทั้งหมด

(คลิป หมอภาคย์ ผู้เเข็งเเกร่ง)

 

 

     ซึ่งจากบรรดาผู้บังคับการกรมและผู้บังคับกองพัน  ที่มีร่างกายสุดเเข็งเเกร่ง ผ่านเกณฑ์การทดสอบร่างกาย 100% จะได้รับรางวัลจาก ผบ.ทบ. 10,000 บาทโดยพบว่าการทดสอบแต่ละครั้งจะมีนายทหารที่ได้ 100% จำนวนมากขึ้น

.

.


  โดย “บิ๊กเจี๊ยบ” ได้ตบรางวัล 85 ผู้พัน ผู้การ ผ่านเกณฑ์100% ทั้งทดสอบร่างกาย และสอบภาษาอังกฤษ คนละ1 หมื่นบาท รวม”หมอภาคย์” อีกด้วย เป็นการส่งท้าย ก่อนที่ บิ๊กเจี๊ยบ จะเกษียณ   ซึ่งเมื่อวันที่ 3 .ส.ค 61   พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท  ผบ.ทบ.ตบรางวัลอัดฉีด นายทหารระดับผู้บังคับกองพัน 50 นาย ที่ทดสอบสมรรถนะร่างกาย ผ่านเกณฑ์ 100% คนละ 10,000 บาท
และระดับผู้บังคับการกรม ผบ.พัน ที่ผ่านเกณฑ์ การทดสอบภาษาอังกฤษการ สอบวิสัยทัศน์และนโยบายรัฐบาลแบบอัตนัย และปรนัย ผ่าน 100% อีกจำนวน 35 คน คนละ 10,000 บาท รวม ให้เงินรางวัลลูกน้อง ส่งท้าย ก่อนเกษียณ 850,000 บาท

.

.

.

.

 

 

ผมเพิ่งเตรียมตัว ออกกำลังกายเเค่5วัน "หมอภาคย์" รับรางวัลพิเศษจาก"ผบ.ทบ." สำหรับผู้พัน,ผู้การ อันสุดเเข็งเเกร่ง ผ่านเกณฑ์ทดสอบ100% (คลิป)

    นอกจากนี้ มีการพบว่า มีจำนวน นายทหารที่ผ่านเกณฑ์100% มากขึ้น เพราะ มีการออกกำลังกาย ฟิตร่างกาย มาต่อเนื่อง ในช่วง เกือบ2 ปี ในยุค ผบ.ทบ. บิ๊กเจี๊ยบ  อีกทั้ง มีการไปเรียนพิเศษ ภาษาอังกฤษ เพิ่มเติมกันอีกด้วย

.

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

 

 

.

.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ผบ.ทบ  เฉลิมชัย สิทธิสาท  หมอภาคย์  ภาคย์ โลหารชุน  บิ๊กเจี๊ยบ  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ