โมเม้นต์ผู้นำ! "บิ๊กตู่"เจอเจ้าตูบนอนข้างถนนระยอง เปรยสงสารถูกทิ้ง ล่าสุดมีข่าวดีได้ชีวิตใหม่แล้ว

จากกรณีโลกโซเชียลฯเเชร์เรื่องราวของสุนัขจรจัดที่ถูกทิ้งไว้บริเวณเกาะกลางถนน ที่จังหวัดระยอง ซึ่งสร้างความเศร้าใจเเก่คนรักสุนัขกันเป็นจำนวนมาก  ต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)  ได้ทราบข่าวก็รู้สึกสงสารสุนัขตัวนี้ จากนั้นได้มอบหมายให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไปติดตามดู โดยทราบภายหลังว่าทางสมาคมผู้รักสัตว์จังหวัดระยองเป็นผู้นำสุนัขไปเลี้ยงแล้ว
 

 

 

 

 


"เรื่องนี้มีคนตามไปดูและตรวจเช็คข้อมูลก็ทราบว่ามีคนนำไปเลี้ยงและมีการส่งรูปมาให้ดูเรียบร้อยแล้ว เท่าที่ทราบอยู่ที่จังหวัดระยอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี  ทั้งนี้ผมเองได้เห็นสุนัขตัวนึ้ ในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพน้องหมาข้างถนน เลยได้นำมาพูดคุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ อยากให้คนไปดูหน่อย เพราะสงสารมัน

 

 

 

 

 เพราะปัจจุบันเราก็ดูแลปัญหาเรื่องการทารุณสัตว์เหล่านี้ด้วย เพราะตอนเด็กๆ ตัวเล็กๆก็ชอบเลี้ยงกัน เท่าที่ทราบ เจ้าของสุนัขตัวนี้ ย้ายบ้านแล้ว ไม่ได้นำสุนัขตัวนี้ ไปด้วย แล้วก็ทิ้งไว้ มันก็ยืนรอเจ้าของอยู่ตรงนั้นที่เดิม ซึ่งก็ไม่อยากจะตามไปลงโทษ" ส่วนกรณีที่พล.ประยุทธ์จะนำสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยงที่บ้าน ก็ยืนยันว่าไม่ได้จะเอาไปเลี้ยง เพราะที่บ้านก็มีเยอะอยู่เเล้ว  4-5 ตัว แต่อยากให้คนใจบุญนำไปเลี้ยงมากกว่า 

 

 

 

 

 

ขอบคุณณุปภาพประกอบจาก springnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : สุนัข  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ