เครื่องบินโดยสารของเม็กซิโกตก บรรทุกคนเกือบเต็มลำ หลังนำเครื่องขึ้นบินได้ 5 นาที(คลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอ็มแบรเออร์ 190 ของสายการบินแอโร เม็กซิโก บรรทุกผู้โดยสาร 97 คนและลูกเรือ 4 คนตกที่สนามบินดูรังโก ทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 31ก.ค.61

นายเจอราโด รุยซ์ เอสปาร์ซา รัฐมนตรีสื่อสารและขนส่งของเม็กซิโก ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า เครื่องบินขนาดกลางที่เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้โดยสารเกือบเต็มลำ คือมีผู้โดยสาร 97 คน และลูกเรือ 4 คน เกิดอุบัติเหตุตกเมื่อเวลา 16.00 น. วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 04.00 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย เครื่องบินโดยสารลำนี้เป็นเครื่องเอ็มบราเออร์ 190 ของบริษัทเอ็มบราเออร์ ซี่งมีฐานการผลิตในบราซิล กำลังออกเดินทางไปยังกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ภาพถ่ายที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์เป็นภาพลำตัวเครื่องบินที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและมีควันลอยพวยพุ่งขึ้นบนท้องฟ้า เครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดฉุกเฉินในบริเวณห่างจากสนามบินราว 10 กิโลเมตร


โฆษกของสำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเปิดเผยว่า ผู้โดยสารประมาณ 85 คนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยและเพลิงไหม้ที่เกิดจากเครื่องบินตกก็ถูกดับไปเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสาร 37 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล มี 2 รายที่มีอาการสาหัส ผู้บริหารสนามบินดูรังโก กล่าวว่า สภาพอากาศที่เลวร้ายน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนสำนักงานการบินพลเรือนของเม็กซิโก กล่าวว่า อาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการสอบสวนเพื่อให้ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

 

 

คลิป reuters
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : เม็กซิโก  เครื่องบินตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ