คัดสรรคุณภาพ ตะกร้อ“รีโว่ คัพ”ประเดิมภาคใต้ เฟ้นสุดยอดทีมลุ้นแชมป์ประเทศ

 

   เซปักตะกร้อ “รีโว่ คัพ 2018” ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมกว่า 2.9 ล้านบาท เตรียมเปิดสนามรอบคัดเลือกภูมิภาค ประเดิมด้วยภาคใต้ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 2-5 ส.ค.นี้ เฟ้นสุดยอดทีมเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

    ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 10  รายการ “รีโว่ คัพ 2018” ชิงทุนการศึกษาพร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รวมกว่า 2.9 ล้านบาท ซึ่งจัดโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, กระทรวงศึกษาธิการ, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ กรมพลศึกษา นั้นล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขัน แจ้งว่า ได้เตรียมเปิดสนามเพื่อที่จะหาแชมป์ระดับภูมิภาคกันแล้ว หลังจาก กกท. ประจำจังหวัด (77 จังหวัด) ได้จัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนแต่ละจังหวัด ในระหว่างวันที่ 10 มิ.ย.-15 ก.ค. ที่ผ่านมา

  ขณะนี้ได้ทีมตัวแทนแต่ละจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเริ่มที่ ภาคใต้เป็นแห่งแรก โดยจะมีการจัดการแข่งขันที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 2-5 ส.ค.นี้ โดยมีการชิงชัย 3 ประเภทคือ นักเรียนชาย อายุไม่เกิน 16 ปี, นักเรียนชาย อายุไม่เกิน 12 ปี และนักเรียนหญิง อายุไม่เกิน 12 ปี โดยเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาตะกร้อเข้าชมฟรีตลอดการแข่งขัน

 

  

หลังจากจบการแข่งขันของภาคใต้แล้ว จะต่อด้วยการแข่งขันของภาคเหนือ ที่ จ.พิษณุโลก วันที่ 16-19 ส.ค., ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.ขอนแก่น วันที่ 23-26 ส.ค. และภาคกลาง กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ จ.ชลบุรี วันที่ 30 ส.ค.-2 ก.ย.

สำหรับการแข่งขันระดับภูมิภาคนั้น จะคัดเอาภาคละ 9 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม เข้าไปทำการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพฯ ในวันที่ 28-30 ก.ย.2561 เพื่อหาทีมที่เก่งที่สุดครองแชมป์ประเทศไทยต่อไป

ในปีนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ด้วยนโยบาย “ขับเคลื่อนความสุข” มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและสร้างฝันให้เยาวชนไทยทั่วประเทศได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ฝึกฝนทักษะความสามารถเฉพาะตัว การทำงานเป็นทีม เสริมสร้างประสบการณ์ และมีโอกาสที่จะเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคตต่อไป

 

 


บริษัทฯ ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของข้าราชการครูในกระทรวงศึกษาธิการ, กรมพลศึกษา และพนักงานรัฐวิสาหกิจของ กกท. ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันให้การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย “รีโว่ คัพ” ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอตอบแทนด้วยการมอบสิทธิพิเศษในการเป็นเจ้าของรถยนต์โตโยต้า ในเงื่อนไขพิเศษ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ต.ค.2561

สำหรับผู้ชนะเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 10  รายการ “รีโว่ คัพ 2018” นั้น ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท และรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 599,000 บาท 1 คัน ขณะที่ผู้ชนะประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมทุนการศึกษา 100,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 2.9 ล้านบาท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ