กว่าจะมีวันนี้!! "แม่ชีกิ๊ก มยุริญ" เผยเคยติดเหล้า-เกือบโดนดาราหนุ่มปล้ำ ก่อนพบจุดเปลี่ยนชีวิตเลือกบวชที่พม่า?

จากกรณีที่ดารานักแสดงสาว กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ได้ขอละทิ้งทางโลก แล้วหันหน้าพึ่งพระธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาเปิดเผยว่า ช่วงก่อนเข้าพรรษาปีนี้ เธอตั้งใจที่จะเดินทางไปบวชเรียน ณ สำนักปฏิบัติธรรมและวัดในประเทศพม่า เนื่องจากรู้สึกว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาศึกษาและปฏิบัติธรรมมานานหลายปี

 

ต่อมาเฟซบุ๊ก Kik Mayurin ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพของกิ๊ก มยุริญ ที่ได้ทำการบวชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมาโดยระบุข้อความว่า "พี่กิ๊ก มยุริญ ได้ทำการบวชแล้วเมื่อวานนี้เวลา 17:00 น. ตามเวลาประเทศพม่าค่ะ และออกรับบาตรเป็นครั้งแรกเมื่อเช้านี้ ตลอดระยะเวลาการบวชครั้งนี้จะไม่ได้มีรูปมาให้ชมกันนะคะ ระยะเวลาในการบวชครั้งนี้ 7 เดือนค่ะ ขออนุโมทนาบุญกับการบวชครั้งนี้ของพี่กิ๊กด้วยนะคะ"

 

 


ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น แม่ชีกิ๊ก มยุริญ เคยเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show พร้อมกับเล่าย้อนอดีตที่ตัวเองเคยเสเพลติดเหล้าจนเกือบโดนดาราหนุ่มปลุกปล้ำ และจุดเริ่มต้นของการหันหน้าพึ่งพระธรรม ว่า

 


ตนอยากปฎิบัติธรรมให้ต่อเนื่อง เพราะว่านานสุดที่เคยปฎิบัติคือ 55 วัน รู้สึกว่ายังไม่อิ่ม อย่างที่พระพุทธเจ้าบอกว่าถ้าเราปฎิบัติครบ 7 ปี 7 เดือน 7 วัน อาจจะได้เห็นธรรมะบางอย่าง แต่คิดว่านานไปเลยบวชแค่ 7 เดือน แล้วก็จะปิดวาจา ปิดมือถือไม่ติดต่อใครเลย ช่วงเวลาปฎิบัติก็ไม่พูดกับใคร มีอะไรก็เขียนโน้ตสื่อสารกัน

 

 

แม่ชีกิ๊ก ยังได้เล่าย้อนอีกว่า เคยกินเหล้าตอนไปถ่ายละครที่กาญจนบุรีแบบทุกวันเลยจนแทบจะขับรถไปประสานงาจนเกือบตายมาแล้ว เคยกินเหล้าเมาจนมีดาราผู้ชายเข้ามาปล้ำในห้องก็มี คือปกติเวลาเราไปถ่ายละครต่างจังหวัดปกติเราจะไม่ไปคนเดียว อาจจะไปกับช่างแต่งหน้าบ้าง แต่วันนั้นช่างแต่งหน้าไม่ว่าง พอไปคนเดียวเราก็ไปกินเหล้าเสร็จเรียบร้อย ก็มีคนมาเคาะห้องเราก็มึน ๆ ไปเปิดประตู พอเปิดประตูเขาก็กระโจนเข้ามาหาเราแล้วก็ดัน ๆ เราไปนอนบนเตียงแล้วก็นอนทับบนตัวเรา แต่เราก็ปัดป้องเขาจนออกจากห้องไปได้ ไม่ได้มีใครมาช่วย เราก็ตกใจมากตัวสั่นเลย ซึ่งตอนนั้นเขาก็ดังอยู่นะ โชคดีที่รอดมาได้ คิดว่าเป็นเพราะบุญรักษา

 


 

ทั้งนี้ หากตนไม่สึก ตนได้ทำพินัยกรรมไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้น้อง ให้พ่อแม่ ถ้าคุณพ่อคุณแม่เสียก็ยกให้น้องสาวหมด 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Kik Mayurin


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แม่ชีกิ๊ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ