ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับยาเสพติดบิ๊กล็อต จากภาคเหนือ ยาบ้า 58 กระสอบ 11,600,000 เม็ดและ ไอซ์ 28 กระสอบ น้ำหนัก 700 กิโลกรัม (ชมคลิป)

วันที่ 27 ก.ค. 2561  ณ ที่ทำการ บก.สส.ภ.1 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.   ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย   ผู้ช่วย ผบ.ตร.  พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผบช.ภ.1  พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ  รอง ผบช.ภ.1  พล.ต.ต.สุธีร์ บุญครอง  ผบก.สส.ภ.1พล.ต.ต.พงศ์ฤทธิ์  บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี  พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม  รอง ผบก.สส.ภ.1  พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ  รอง ผบก.ฯปฎิบัติราชการ บก.สส.ภ.1 ผกก.สส.1-3 และ กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 ร่วมกัน  แถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ มีผู้ต้องหา คือนายจรัญ กำนนท์ อายุ 43 ปี , นางศรีคำ ปินตา อายุ 38 ปี 2 สามีภรรยา ชาวจังหวัดน่าน และ นายชัน สวัสดี อายุ 47 ปี ชาว จ.ระยอง

 จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการขนลำเลียงยาเสพติดล๊อตใหญ่  จากจังหวัดทางภาคเหนือ มาในพื้นที่ภาคกลาง  ด้วยรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1838 พะเยา บรรทุกข้าวโพดที่ใช้เลี้ยงสัตว์ซุกซ่อนยาเสพติดมาในรถมีนายจรัญ กำนนท์ เป็นผู้ขับขี่มากับนางศรีคำ ปินตา  และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กว.7912 เชียงรายอีก 1 คัน มี นายชัน เป็นผู้ขับขี่  จึงได้ตรวจสอบและพบว่ามีรถคันของกลางดังกล่าวได้ขับผ่าน จ.พะเยา มุ่งหน้าสู่พื้นที่ภาคกลาง จึงได้สั่งการให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดรถทั้งสองคัน ที่บริเวณถนนสายเอเชีย (ขาล่อง) หมู่ที่ 2 ต.ม่วงหมู่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เมื่อพบรถคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกตรวจ  แล้วนำรถยนต์ทั้งสองคันมาตรวจค้นที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี   เมื่อดั้มรถเทข้าวโพดในรถออก ปรากฏว่าได้พบยาบ้า จำนวน 58 กระสอบ จำนวน 11,600,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 28 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 700 กิโลกรัม ตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี จึงได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า ยาไอซ์ และ รถบรรทุก (สิบล้อ) ที่ใช้ในการลำเลียงยาเสพติด จำนวน 1 คัน รถยนต์ 1 คัน เพื่อส่งดำเนินคดี


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ   ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.     กล่าวว่า   จากการตรวจสอบพบว่าเส้นทางการลำเลียงยาเสพติดล็อตนี้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงผ่านพื้นที่ภาคเหนือและจะนำมาพักไว้ที่บริเวณปริมณฑล จังหวัดใกล้กับกรุงเทพฯ ก่อนที่จะกระจายต่อไปยังพ่อค้ารายย่อย   ซึ่งจากการสอบสวน นายจรัญ กำนนท์ และ นางศรีคำ ปินตา  2 สามีภรรยาให้การรับสารภาพว่า ได้ค่าจ้าง จากนายทุนซึ่งอยู่ต่างประเทศจำนวน  7 แสนบาท ส่วนคนขับรถยนต์นำทางได้ค่าจ้าง 6 แสนบาท  หากยาเสพติดล็อตนี้หลุดรอดจากการจับกุมไปได้น่าจะมีมูลค่ามหาศาล และมีผู้ที่ติดยาเสพติด อีกจำนวนมาก แม้จะมีการกวดขันจับกุมกันอย่างเข้มข้น แต่พ้อค้ายาเสพติดหาได้เกรงกลัวต่อกฎหมายไม่ ตำรวจจึงต้องทำงานให้หนักขึ้น สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3  ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง ส่ง บช.ปส.เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคกลาง-ตะวันตก  สำนักข่าว  ที นิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ