ก่อนแชมป์จะถูกปลด?!? รู้หรือไม่ !!! เขาคือ ไพโอเนียร์ ประเทศไทย???…จากนายแบบ ชีวิตต้องสู้ สู่ผู้ประกาศข่าววัย 22 !?!

จากการที่ในเพจ White news ได้โพสต์ข้อความ โดยอ้างว่าเกิดกระแสมุสลิมไม่พอใจ "แชมป์" ผู้ประกาศข่าวกีฬา ช่อง 3 ใส่ร้ายเหยียดหยาม ปธน.ตุรกี "ซาการียา" ขอคุย ผู้บริหารแล้ว นำข้อมูลถูกต้องแจง โดยนายสายัณห์ (ซาการียา) สุขจันทร์ หน.ฝ่ายกฎหมายมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ เผยกรณี "แชมป์" ผู้ประกาศข่าวกีฬา ช่อง3 พูดตอนหนึ่งในรายการ จนสร้างความไม่พอใจให้กับมุสลิมจำนวนมาก ทั้งในและนอกโลโซเชียล โดยพูดว่า "ก่อนฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้นนั้นไปถ่ายรูปกับประธานาธิบดีตุรกีคนนี้ (ชี้ตรงรูปประธานาธิบดีตุรกี)​ ชื่อก็เป็นมงคลแล้วชื่อว่าตายยิบหลายคนก็เห็นใจโอซิล" เป็นการเหยียดหยาม

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีการใส่ร้าย ปธน.ตุรกี อีกว่า

- เผด็จการ

-โกงเลือกตั้ง

-ไม่ฟังประชาชน

-กำจัดฝ่ายตรงข้ามด้วยทุกวิธี

-ผู้นำที่จับนักข่าวเข้าคุกมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้คนที่ติดตามข่าวการเมืองเสียความรู้สึกกับเขามากสุดก็คือ

-พังสวนสัตว์

-​ทำลายป่า

-สร้างวังขาว

 

 


 

 

ต่อมานายสายัณห์ กล่าวต่อว่า วันอังคารที่ 31 ก.ค.2561 เวลา 13.30 น. จะไปยืนหนังสือถึงผู้บริหารช่อง3 เพื่อให้ดำเนินการจัดการกับนายเเชมป์ที่ได้ เหยีดหยามใส่ร้าย ประธานาธิบดีตุรกี และนำข้อมูลที่ถูกต้องชี้แจง

พี่น้องที่ประสงค์จะไปด้วยกันให้นัดเจอกันที่หน้า ตึก อาคารมาลีนนท์ ช่อง 3

เบื่องต้น นายสายัณห์ ได้โทรไปยังช่อง3แล้ว และแจ้งว่าทางผู้บริหารได้ประชุมเรื่องดังกล่าวอยู่ คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ

 

ขอบคุณผู้ถอดเทปคำพูดจากทางบ้าน

คดีอาจมีพลิกคุณผู้ชนครับ สวัสดีครับวันนี้เรื่องโดนๆกับผม แชมป์ พีรพล

คือประเด็นมันเกิดขึ้น เมซุตโอซิล นักเตะทีมชาติตัวรุก ที่ดังที่สุดของเยอรมัน ที่มีเชื้อสายตุรกี เขาบอกว่าไม่เล่นกับทีมชาติแล้ว เพราะว่านายกสมาคมแล้วก็นักข่าววิจารณ์เขาว่าทำให้ทีมชาติเยอรมันขาดสมาธิเพราะ ว่าก่อนฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้นนั้นไปถ่ายรูปกับประธานาธิบดีตุรกีคนนี้ (ชี้ตรงรูปประธานาธิบดีตุรกี)​ ชื่อก็เป็นมงคลแล้วชื่อว่าตายยิบหลายคนก็เห็นใจโอซิลแล้วบอกว่าเฮ้ยเรื่องกีฬากับการเมืองมันคนละเรื่องกันมันต้องแยกออกจากกันมันไม่ควรเอามาผสมกัน (ชี้รูปนี้คือโอซิลนี่คือตอยิบ) แต่วันนี้คนเยอรมันและคนตุรกีที่ขึ้นชื่อว่ามีการศึกษาและติดตามข่าวการเมืองบอกว่าท่านประธานาธิบดีตอยยิบคนนี้เป็นผู้นำที่คนในตุรกีและคนรอบโลกยี้เพราะเผด็จการสุดๆ เปลี่ยนกฎหมายให้ตัวเองสามารถครองบัลลังก์ เป็นผู้นำได้ถึง 14 ปีเยอะกว่าปกติ เยอะแยะมากมาย คนตุรกีไม่สามารถเข้าอินเทอร์เน็ตคนตุรกีไม่สามารถเข้าในเว็บไซต์วิกิพีเดีย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ คนธรรมดาสามารถเข้าไปพิมพ์อะไรก็ได้ เพราะตอยยิบ บอกว่ามีข้อมูลที่ไม่ดีเกี่ยวกับเขา โชคดีเราอยู่ประเทศไทย เราเข้าวิกิพีเดียได้เราจะเข้าไปดูในเว็บไซต์เขียนอะไรเกี่ยวกับประธานาธิบดี ที่กำลังเป็นดราม่ากับโอซิล ณ ขณะนี้น่ะครับ

 

 

5 คำที่คุณจะเห็นเยอะสุดเมื่อพูดถึง recep tayyip erdogan

- เผด็จการ

-โกงเลือกตั้ง

-ไม่ฟังประชาชน

-กำจัดฝ่ายตรงข้ามด้วยทุกวิธี

-ผู้นำที่จับนักข่าวเข้าคุกมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้คนที่ติดตามข่าวการเมืองเสียความรู้สึกกับเขามากสุดก็คือ

-พังสวนสัตว์

-​ทำลายป่า

-สร้างวังขาว

 

 

หลังชนะการเลือกตั้ง เออดูฆาน ต้องการออฟฟิศทำงานที่ยิ่งใหญ่ อเมริกามี White House ( บ้านขาว)​ ตุรกีบอกจัดไปสร้างวันชื่อ อักซราย แปลเป็นภาษาอังกฤษ Pure White Palace (หรือวังขาวบริสุทธิ์)​ บนพื้นที่เกือบ 130 ไร่ ใหญ่ 700000 ตารางเมตรหรือเทียบเท่า 90 สนามฟุตบอล และมีห้องถึง 1000 ห้องแต่ปัญหาคือ ดั้นไปสร้างในป่าคุ้มครอง ที่มีสวนสัตว์อยู่ครับ คนส่วนใหญ่ก็งงแทนที่ผู้นำจะรักษากฎหมายใส่ใจปกป้องธรรมชาติกลับทำ ตรงข้ามหมดทำลายธรรมชาติ ทุบสวนสัตว์ทิ้ง ใช้งบประมาณมากกว่าหนึ่งหมื่นหนึ่งพันล้านบาท เอางบนั้นมาช่วยประชาชน ส่วนใหญ่ ที่เดือดร้อน เพราะว่าเงินเดือนเฉลี่ยไม่ถึง 20000 บาท ดีกว่าไหม คนในตุรกีต่อต้านถึงขนาดตอนแรก จะมีงานฉลองวันชาติที่วังขาวบริสุทธิ์ แต่กระแสสังคม โอโฮ้ย ต่อต้านเยอะมากนะครับ แล้วก็เปลี่ยนชื่อ เป็นวังแห่งความโกง วังผิดกฎหมาย บัตรเชิญที่ถูกส่งไปเนี่ย คนส่วนใหญ่รับไม่ได้ไม่ขอไปครับ จนงานเปิดตัว Office เวอร์วัง หมื่นล้าน ต้องถูกยกเลิกไป นี่แค่เรื่องเดียวนะครับ เพราะว่าถ้าเกิด จะเอาเรื่องของ เออรดูฆมาน ทั้งหมดนี้ 3 ชั่วโมงอาจจะไม่พอ ฝ่ายที่โจมตี โอซิลก็บอกว่า โอซิลอาจจะไม่ผิดถ้าเขาเป็นคนธรรมดา แต่การที่เป็นซุปตาร์กีฬาที่มีแฟนคลับรอบโลก และดั้นไปถ่ายรูปกับผู้นำที่ภาพไม่ขาวสะอาดและดั้นเขียนว่า ประธานาธิบดีของฉัน ก่อนการเลือกตั้งไม่กี่วันมันไม่เกี่ยวแล้วแหละไอ้เรื่องเชื้อชาติอะไรหรอกแต่มันสื่อว่าคุณ ดีใจที่ได้ถ่ายรูปกับผู้นำ ที่หลายคนทั่วโลกเขาเหนื่อยใจต่างหาก

 

เขาบอกมนุษย์ฉลาดสร้างระเบิดมาทำร้ายเพื่อนกันเองหนูแม้จะต้อยต่ำไม่เคยคิดประดิษฐ์กับดักหนูนะครับ

 

#ขุนคมคำ

 

 

       ทั้งนี้ต่อมาผู้บริหารช่องได้เรียกประชุม เพื่อหาทางออก และจะนำ"แชมป์"ไปขอขมาที่สถานฑูตตุรกีประจำประเทศไทย และจะไม่ให้ทำหน้าที่พิธีกรอีก

 

รายการ"ช็อตเด็ด กีฬาแชมป์"ไม่ได้ออกอากาศในช่วงเย็นวันที่ 26ก.ค.61 โดยผู้ประกาศข่าวได้แจ้งเพียงสั้นๆว่า"จะไม่มีรายการดังกล่าวอีกแล้ว

 

 

       กระนั้นสำหรับเส้นทางของ แชมป์ พีรพล นับว่าไม่ธรรมดา เพราะคนหนุ่มผู้นี้เป็นทั้งพิธีกร ผู้ประกาศข่าว คอลัมนิสต์ นักร้อง ในโครงการ "the Album อยากบอกต้องออกเทป" และนักจัดรายการวิทยุ โดยเริ่มเข้าวงการ ด้วยการเป็น ผู้ประกาศข่าวกีฬา รายการ ทันโลกกีฬา และหลังจากนั้นได้รับโอกาส เป็นพิธีกร ในรายการสีสันบันเทิงสด "สีสันบันเทิงสด Saturday" "Sport Gossip" "168 Hrs." แชมป์ได้ชื่อว่าเป็น ไพโอเนียร์  ที่ทำทั้งสองสถานะในเวลาเดียวกัน คือเป็นทั้งผู้ประกาศข่าวกีฬา และ พิธีกรวาไรตี้รายการบันเทิง

 

       แชมป์ เป็นพิธีกรรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่วง ชอตเด็ด กีฬาแชมป์ สีสันบันเทิงสด 168 ชั่วโมง ทางช่อง 3 และ ดีเจ รายการวิทยุ แชมป์คลับ แชมป์ครับ ทาง ส.ทร. FM 106 MHz ในช่วงที่ศึกษาแชมป์ได้เข้าไปศึกษา "หลักสูตรการตัดต่อข่าว" และ ฝึกงาน กับสำนักข่าว ลาวสตาร์ ประจำปี 2548 โดยรับหน้าที่ จดสถิติ และ ตัดต่อไฮไลต์ของ ข่าวบันเทิง เป็นเวลา 4 เดือน

 

       อย่างไรก็ตามแชมป์ได้เริ่มถ่ายแบบให้กับหนังสือ ชีวิตต้องสู้ เป็นฉบับแรก และตามมาด้วยหนังสือ แรงงานสู้ชีวิต ซึ่งขณะนั้นทางช่อง 3 กำลังมองหาผู้ประกาศข่าวกีฬาอยู่ แชมป์จึงได้ส่งผลงานที่ตัวเองมีอยู่ไปที่ช่อง 3 ซึ่งผลงานชิ้นนี้ก็ทำให้แชมป์ได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬา ทั้งที่เขาอายุเพียง 22 ปี เท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : วิกิพีเดีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ช่อง3  ตุรกี  แชมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ