วัตรปฏิบัติงดงาม...พระเอกยิ้มสงบ นำทางธรรม 11 เณรหมูป่ากลับจำวัดพระธาตุดอยเวา อดีตโค้ชปวารณาตัวบวชตลอดพรรษา !?! (ภาพ)

จากกรณีที่วัดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีพิธีบรรพชาอุปสมบท นักฟุตบอล และผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่ โดยเริ่มตั้งขบวนแห่นาคท่ามกลางบรรยากาศฝนตก และมีลมพัดแรงต่อเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ค.2561โดยนายเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมนาค 11 คน ตั้งแถวหน้ารูปนาวาตรีสมาน กุนัน โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เป็นพระอุปัชฌาชย์

 

 

 

       ทั้งนี้โดยพันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เช่นเดียวกับนางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน กุนัน ก็ได้เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย และหมอภาคย์ได้พูดคุยให้กำลังใจภรรยานาวาตรีสมาน กุนันด้วย

 

 


 

 

       ต่อมาเมื่อพิธีอุปสมบท นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนั้นมีการถ่ายภาพหมู่ระหว่างพระเอกและสามเณรทีมหมูป่า ร่วมกับ นางวลีพร และ พ.ท.นพ.ภาคย์ โดยโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพประทับใจ เมื่อ หมอภาคย์ เข้าไปกราบลา พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า ทั้งนี้ พระเอก และสามเณรทีมหมูป่า จะจำวัดที่พระธาตุดอยตุง 1 คืน ส่วนในวันที่ 26 ก.ค.จะเดินทางไปศึกษาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวาตามลำดับต่อไป

 

 

       ล่าสุดเช้าวันนี้(26ก.ค.)เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธร แม่สาย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในอัลบั้ม ชุด ชป.รปภ สภ.แม่สาย โดยระบุว่า  ดูแลความสงบเรียบร้อย ที่ วัดพระธาตุดอยเวา ชายแดนไทย - พม่า

 

ชุด ชป.รปภ สภ.แม่สาย ดูแลความสงบเรียบร้อย การจำวัตรปฏิบัติธรรมของภิกษุ-สามเณร ณ วัดพระธาตุดอยเวา

เหตุการณ์โดยทั่วไป ปกติ

 

 

       ก่อนหน้านี้2ชั่วโมง เฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธร แม่สาย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในอัลบั้ม พระภิกษุสามเณรทีมหมูป่าวัดพระธาตุดอยตุง  โดยระบุที่ วัดพระธาตุดอยตุง เขียงราย

 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00 น. หน่วยบริการประชาชนตำบลห้วยไคร้ สภ.แม่สาย ร.ต.อ.พลวัฒน์ ชอบผล รอง สวป.สภ.แม่สายพร้อมสายตรวจตำบลห้วยไคร้ รปภ.พระภิกษุสามเณรทีมหมูป่าฯ ณ วัดพระธาตุดอยตุงโดยมีท่านเจ้าคณะอำเภอแม่สายนำพระภิกษุสามเณรฯสวดมนต์และนั่งสมาธิในพระอุโบสถ มีญาติเข้าร่วม ประมาณ 60 คน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สถานีตำรวจภูธร แม่สาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โค้ชเอก  ถ้ำนางนอน  หมูป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ