สุภาพบุรุษแห่งชาติ!! โซเชียลประทับใจ "หมอภาคย์" ช่วยดูแลทางให้ "ภรรยาจ่าแซม"

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และเมื่อวานนี้ ทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 

 

 

            เมื่อวานนี้ (25 กรกฎาคม 2561) ทีมหมูป่อะคาเดมี่ 12 คน ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดพระธาตุดอยตุง โดยเมื่อวานนี้ (24 กรกฎาคม 2561) ได้เข้าพิธีปลงผมนาคและบายศรีสู่ขวัญนาค ที่วัดพระธาตุดอยเวา โดยพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เป็นผู้ประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนาให้กับทีมหมุป่าอะคาเดมี่ 12 คน เพื่อเป็นศิริมงคลกับผู้ที่จะเข้าพิธีบวช หมอภาคย์และคุณมะเหมี่ยว ภรรยาจ่าแซม ได้เข้าร่วมงานพิธีบรรพชา-อุปสมบท ทีมหมูป่า ทั้ง 12 คน ที่วัดพระธาตุดอยเวา

 

 

 

 

 

         ในขบวนแห่นาคหมอภาคย์ และภรรยาจ่าแซม ได้ร่วมอยู่ในขบวนด้วย โดยถือผ้าไตร ทั้งนี้เหล่าโซเชียลก้ได้แห่แชร์ภาพมุมประทับใจ ซึ่งเป็นภาพที่หมอภาคย์ช่วยระวังทางให้ภรรยาจ่าแซม เรียกได้ว่า หล่อทั้งกายและใจจริงๆ เป็นสุภาพบุรุษ สมกับเป็นฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

 

 

#เก็บตก ..ความสุภาพบุรุษของ "หมอภาคย์" ช่วยดูแลทางให้ ภรรยาจ่าแซม ^^ 

#หมอภาคย์ #สามีแห่งชาติ 
#แม่สาย #เชียงราย #จ่าแซม

 

 

 

 

 

 


 

            หลังจากมีการเผนแพร่ภาพดังกล่าวออกไป ก้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมความเป็นสุภาพบุรุษของหมอภาคย์ เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค คาเธ่ย์ หมี

                           ภาพ: @taotoey, @wild_boar

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ภรรยาจ่าสมาน  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  หมอภาคย์  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ