ฉีกคำทำนายหมอดู!! "จะตายในภารกิจถ้ำหลวง" เผย!! รอดมาได้เพราะยึดมั่น ศรัทธา ในศาสนาของตน!!

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

           ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ค Folk Kamponsak Sassadee ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คส่วนตัวของหนึ่งในทีมค้นหาปล่องถ้ำ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีได้มีคนถามเข้ามาถึงเรื่องของเครื่องรางที่ได้ติดตัวไปเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของตัวเองในภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยระบุข้อความว่า

 

 

มีหลายท่านถามมาเยอะทีเดียวว่าเราได้ใช้เครื่องรางอะไรบ้าง

            เพราะว่าดูเหมือนจะเกิดเหตุร้ายต่างๆแบบเฉียดฉิวไปมาหลายครั้งในระหว่างภารกิจที่เขาหลวงนางนอน ยิ่งมีข่าวในวงการหมอดูด้วยว่า จะมีผู้เสียชีวิตที่นั่น 2 ราย คนนึงก็คือจ่าแซม และอีกคนนึงคือหนุ่มนักปีนเขาที่ขื่อว่า โฟล์ค !!!!!!! ก็เลยยิ่งทำให้วงการถึงกับอึ้งว่าเราดวงแข็งมาก ที่รอดบาดเจ็บหนักๆและรอดตายฉีกคำทำนายมาได้

 

 

            เนื่องจากเป็นมุสลิม จึงขอตอบว่าไม่เคยมีเครื่องลางของขลังใดๆทั้งสิ้นมาตลอดชีวิต ไม่มีอะไรแม้แต่นิดเดียวเท่าผงฝุ่นหรือเส้นผม เพราะยึดมั่นในพระเจ้าเพียงองค์เดียวเท่านั้นในการจะทำสิ่งใดก็ตามไม่ว่าจะในระหว่างใช้ชีวิตปกติธรรมดา หรือกำลังตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงต่างๆ

 

 

 

 


 

           และในศาสนาอิสลามมันยังเป็นสิ่งต้องห้ามเป็นอย่างมากสำหรับเครื่องลางต่างๆ ห้ามทุกอย่างที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นการตั้งภาคีต่อพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นเศษกระดาษหรืออักขระจากในคัมภีร์กุรอ่าน หรือแม้แต่เศษผ้าคลุมบัยตุลเลาะฮ์หรือผ้าเช็ดหินศักดิ์สิทธิ์จากดินแดนพิเศษใดๆก็ตาม ทุกอย่างคือผิดหลักการทั้งสิ้น

 

 

           ส่วนใครที่เคยเห็นหรือเคยได้ยินคำบอกกล่าวจากมุสลิมบางท่านถึงเครื่องรางบ้าง วัตถุมงคลบ้าง หรือพิธีกรรมนอกรีตที่น่ากังวลรวมไปถึงการดูดวงทำนายต่างๆ ให้ถือว่านั่นเป็นเรื่องการตัดสินใจส่วนตัวของบุคคลนั้นไม่เกี่ยวข้องกับศาสนาแต่อย่างใด แต่ที่เด็ดสุดของการไปปฏิบัติภารกิจที่นั่นก็คือ ในชั่วโมงแรกที่ไปถึงที่นั่น เมื่อได้เข้าไปรายงานตัวที่ศูนย์บัญชาการชั่วคราวถ้ำหลวงฯ มีการถามว่าใครส่งมา มากี่คน และจะมาทำงานเข้ากับสังกัดใด ......... ก็ตอบอย่างมั่นใจว่า เมียส่งมา มาคนเดียว

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Folk Kamponsak Sassadee

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : บังโฟล์ค  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย  อาถรรพ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ