โผล่แล้ว!!"เจ้าบ่าวล่องหน"พูดเต็มปากไม่ได้รักฝ่ายหญิง เงินสินสอดเป็นต้นเหตุหนีวิวาห์!?

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปจากงานแต่งงานงานหนึ่งที่ จ.ราชบุรี หลังเจ้าสาว ออกมาประกาศขอโทษแขกที่มาร่วมงาน เพราะเจ้าบ่าวหายตัว ไม่มางานแต่งงาน ทำให้งานต้องล่ม กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียลนั้น "ขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน วันนี้ตนได้ทำหน้าที่เจ้าสาวดีที่สุดแล้ว ขอบคุณพ่อแม่ที่จัดงานให้วันนี้ ตนไม่ทราบมาก่อนว่าจะเป็นแบบนี้ พร้อมขอบคุณเพื่อน ๆ เชื่อว่าเพื่อนเจ้าสาวทุกคนคงเป็นกำลังใจให้เจ้าสาว" 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจาร์อย่างมากมายในโลกโซเชียล นายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เจ้าบ่าวในพิธีแต่งงานเปิดใจว่า ตนรู้จักกับทางฝ่ายเจ้าสาวจริง โดยเริ่มจากเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ฝ่ายหญิงได้แอดเพื่อนในเฟซบุ๊กมา ตนจึงได้เข้าไปดูโปรไฟล์ของเขา และเห็นว่าเป็นคนน่ารักดีจึงได้รับแอด 

 


จากนั้นก็มีโอกาสได้พูดคุย นัดกินข้าวกันเที่ยวสถานบันเทิงกันต่อจนดึกและก็ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน แต่ตนก็ยืนยันว่ามีการใส่ถุงยางอนามัย มีความสัมพันธ์กันเพียงครั้งเดียว หลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ตนก็เริ่มที่จะตีตัวออกห่างตามประสาวัยรุ่น อีกทั้งตนก็มีแฟนสาวอยู่แล้ว 

 

 

ต่อมาฝ่ายหญิงได้ติดต่อมาบอกว่าท้อง ตนก็นิ่งไปและก็ตกใจว่าท้องได้อย่างไร เพราะตนมั่นใจว่าไม่น่าใช่ เพราะตอนนั้นตนใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน เมื่อเรื่องถึงผู้ใหญ่จึงได้มีการตกลงเรื่องแต่งงานขึ้น โดยที่ทางฝ่ายหญิงตกลงว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องสินสอดทั้งหมด ซึ่งที่ตนตกลงแต่งงานกับฝ่ายหญิงเพราะเห็นว่าท้อง ทั้งๆ ที่ตนเองไม่ได้รักและหมดใจไปแล้ว แต่เมื่อถึงวันงาน ด้วยความที่ทางฝ่ายเจ้าสาวให้ตนเองหาเงิน 1 แสนบาทมาเป็นเงินสินสอด ตนไม่มีเงินจึงเกิดความเครียด เพราะผิดจากที่ตกลงไว้ในครั้งแรก เมื่อถึงวันงานตนจึงหลบหนีไป

 

ทั้งนี้ อยากวอนสังคมเข้าใจตนเองบ้าง เพราะตนเองไม่ได้รักฝ่ายเจ้าสาว เป็นความสัมพันธ์แค่คืนเดียว และได้เลิกราไปแล้ว แต่ที่มาแต่งเพราะเข้าใจว่าทางฝ่ายสาวท้อง ตนจึงแสดงความรับผิดชอบมาแต่งงานดังกล่าว แต่ก็มาถูกบีบด้วยเงินค่าสินสอดดังกล่าว

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านั้น โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ฝ่ายชาย โพสต์เผยเหตุถึงงานวิวาห์ครั้งนี้ด้วยข้อความระบุว่า ไม่เป็นผมไม่รู้หรอกว่ามันกดดันแค่ไหน #ทุกคนต่างก็มีเหตุผลเป็นของตัวเอง พวกคุณไม่รู้อะไรอยู่เฉยๆดีกว่า พร้อมข้อความว่า “อย่าฟังความข้างเดียวเลยครับ งานแต่งผมไม่ได้อยากให้มีตั้งแต่แรก เพราะผมไม่พร้อม ทางบ้านฝ่ายหญิงเขาเร่งรัดผม ทั้งที่เงินสินสอดผมก้อไม่มี เขาจัดการทุกอย่าง มันเกิดขึ้นเร็วมาก ขอโทษทุก ๆ ฝ่าย พร้อมรูปยกมือไหว้”

 

ขณะที่ด้านฝ่ายญาติของทางเจ้าบ่าว ก็เคยโพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องนี้เอาไว้ด้วยเช่นกันว่า

 

 

 

 

 

งานแต่ง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : งานแต่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ