นี่หรือกุฏิพระ !? บุกตรวจกุฏิพระเหม็นหึ่ง ทึ่ง! สภาพภายในสุดโสโครก แถมพระเจ้าตัวสวนกลับ ไม่เห็นได้กลิ่น อาจเป็นการกลั่นแกล้ง (คลิป)

          วันที่ 21 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากพระลูกวัดในวัดท่าอิฐ หมู่ที่ 6 ตำบลท่างาม  อำเภออินทร์บุรี  จังหวัดสิงห์บุรี ว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งที่จำวัดอยู่ที่วัดท่าอิฐ อาศัยอยู่ในกุฏิเพียงลำพัง  ภายในกุฏิส่งกลิ่นเหม็นรบกวนพระสงฆ์ที่จำวัดอยู่กุฏิข้างเคียงเป็นอย่างมาก ต้องการให้ผู้สื่อข่าวแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปช่วยตรวจสอบว่ากลิ่นดังกล่าวที่เหม็นนั้นเป็นกลิ่นอะไร ผู้สื่อข่าวจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภออินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เพื่อไปตรวจสอบร่วมกัน

 

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบยังกุฏิหลังดังกล่าว   พบว่าเป็นกุฏิยกพื้นสูง  ชั้นบนแบ่งเป็นห้องๆ ประมาณ  6  ห้อง  ในห้องที่ 4  พบ พระสุนทร อายุ 76 ปี  เป็นพระลูกวัดดังกล่าว เป็นเจ้าของห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุญาตเข้าทำการตรวจสอบ  เมื่อเปิดห้องเข้าไปพบว่าเป็นห้องขนาดกว้าง 3  เมตร   ยาว  6  เมตร  แบ่งเป็นห้องน้ำห้องเล็กๆ อยู่มุมห้อง มีเตียงไม้ขนาดเล็กอยู่กลางห้อง  พบจีวรกว่า 10 ผืน  วางพาดไว้บนราวไม้เหนือเตียงนอน สภาพห้องสกปรก  มีกลิ่นเหม็นอับอย่างรุนแรง  หน้าต่างที่มีอยู่เพียงบานเดียวด้านหลังห้องถูกปิดสนิท หน้าต่างบานเกล็ดถูกปิดสนิททุกบาน  พบหม้อหุงข้าวไฟฟ้า 1 ใบ  มีเศษอาหารและภาชนะใส่อาหารที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดวางไว้ทั่วพื้น และพบ มีของเหลวมีกลิ่นไหลออกมาจากตู้เย็น เอ่อนองทั่วพื้น

 


สอบถาม พระสุนทร  กล่าวว่าบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้มากว่า 10  ปี ในเรื่องของผู้ที่ไปร้องเรียนว่ากุฏิของตนส่งกลิ่นเหม็นรบกวนนั้น น่าจะเป็นการกลั่นแกล้งตนมากกว่า ตนไม่รู้สึกมีกลิ่นเหม็นอะไร ส่วนที่ต้องปิดหน้าต่างจนสนิทนั้นเป็นเพราะว่า ตนคิดว่ามีคนมากลั่นแกล้งตนด้วยการเอายามาฉีดเข้าไปผ่านกระจกบานเกล็ด ตนจึงต้องปิดประตูหน้าต่างอย่างแน่นหนา เมื่อเจ้าหน้าที่ฯ ได้สอบถามพระสุนทรว่า ทำไมต้องมีคนกลั่นแกล้ง พระสุนทรได้ตอบวกไปวนมา เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ขอร้องให้พระสุนทรดูแลเรื่องความสะอาดและสุขลักษณะภายในห้อง และเปิดประตูหน้าต่างเพื่อไม่ให้มีกลิ่นอับต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สิงห์บุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.ณัฐนารา ปานมี(หน่อย)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ