มีคนจ่ายให้แล้ว...สาวพาครอบครัวกินอาหารร้านดัง เจอลุงเสื้อเหลืองนั่งโต๊ะข้างๆ!?!พอสั่งเช็คบิล ตกใจ!!พนง.บอกจิมมี่จ่ายแล้ว ไม่รู้จักกันมาก่อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Trechada Chimmee‎ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนเองและครอบครัวได้เดินทางไปรับประทานอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อเข้าไปในร้านก็ได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่งที่คุ้นหน้าเป็นอย่างดี แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว จากนั้นก็เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้นเมื่อจู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้นอุ้มเด็กคนหนึ่งที่เข้ามาทานอาหาร และไม่เพียงเท่านั้นยังเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ตนเองอึ้ง เมื่อปรากฏว่าผู้ชายใจดีคนเดิมได้จ่ายค่าอาหารให้ทั้งที่ไม่รู้จัก

 

 

 

มีเรื่องมาเล่า

วันก่อนไปกินข้าวแถวๆโรงพยาบาลเทศบาล(ไปกับครอบครัว)

ไปถึงก็เจอคุณจิมมี่นั่งทานข้าวอยู่ เราเดินไปถึงเราก็ยกมือไหว้ท่าน (เราไม่ได้รู้จักกับท่านเป็นส่วนตัวหรอก แต่เรายกมือไหว้ท่าน ก็เพราะว่าท่านเป็นคนที่น่าเคารพนับถือคนหนึ่งของบ้านเมืองเรา) เราไปถึงเราก็สั่งอาหารทานกัน

 

 


 

 

สักครู่ ก็มีครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งเข้ามา ท่านก็ยิ้มให้คนในร้านตลอด ครอบครัวนั้นก็สั่งอาหารทานกัน ระหว่างทานอาหารท่านก็มาช่วยอุ้มลูกให้ครอบครัวนั้น หยอกล้อเล่นกับเด็ก พอเราทานอาหารกันเสร็จ สั่งให้เช็คบิล ...มีคนจ่ายแล้ว...อึ้งไปเลยท่านลุกขึ้นไปจ่ายอาหารให้ครอบเรา กับครอบครัวที่นั่งข้างโต๊ะท่าน เราหันไปถามผู้หญิงเสื้อสีชมพูว่า รู้จักกับท่านเป็นการส่วนตัวหม้าย เค้าบอกว่าหม้าย...เราสองโต๊ะก็งงกันไป (อยากขอบคุณมากจริงๆนะคะคุณจิมมี่)

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Trechada Chimmee‎


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : จิมมี่ ชวาลา  จิมมี่  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ