ไม่สามารถพักอาศัยได้ !!!! ภาพความเสียหาย "หมู่บ้านสะเน่พ่อง" สังขละบุรี...บ้านพังมีดินเลนเข้าไปกอง (มีภาพ)

จากกรณีเกิดฝนตกหนัก ในหลายพื้นที่ของ จ.กาญจนบุรีและเกิดน้ำท่วม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ โดยเฉพาะในท้องที่ อ.สังขละบุรี ส่งผลให้หน่วยพิทักษ์ป่าสเนพ่อง ถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูง

 

 

ล่าสุดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ได้ทำการตรวจสอบและโพสต์อัฟเดทสถานการณ์ว่า เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ หลังเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ด้านหน่วยพิทักษ์ป่าสะเน่พ่อง พบเสียหายทั้งหมดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (21ก.ค.61) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เปิดเผยว่า ระดับที่ท่วมในพื้นที่หน่วยพิทักษ์ป่าสะเน่พ่องได้ลดลงกบับสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเมื่อช่วงเวลา 08.00 น. จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เข้าตรวจสอบความเสียหายของหน่วยพิทักษ์ป่าสะเน่พ่อง
 

 

 

 

 

 

 


จากการตรวจสอบพบว่า ในพื้นที่ได้รับความเสียทั้งหมด ทั้งตัวอาคารสำนักงาน เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงบ้านพักของเจ้าหน้าที่ ที่ไม่สามารถพักอาศัยได้ เนื่องจากมีดินเลนเข้าไปกองอยู่จำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีการจัดแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่ง เร่งเจ้าไปให้การช่วยเหลือประชาชนหมู่บ้านสเน่พ่อง เนื่องจากมีประชาชนได้รับความเสียหายหลายครอบครัวเช่นกัน  ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าตรวจสอบความเสียหายของหมู่บ้านสะเน่พ่อง และมีข้อสั่งการให้ประชาชนอพยพไปที่ อบต.ไล่โว่ จนกว่าเหตุการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ้างอิง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : หมู่บ้านสะเน่พ่อง  สังขละบุรี  ความเสียหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ