น้ำใจเกิดได้ทุกที่!! หนุ่มเล่าประสบการณ์ระหว่างทาง เจอจยย.น้ำมันหมดคนขับเข็นเหนื่อยเกือบชั่วโมง รีบช่วยทันที?

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจที่เพื่อนมนุษย์มีให้แก่กัน เมื่อชายรายหนึ่งสังเกตเห็นหนุ่มเข็นรถจักรยานยนต์อยู่ข้างทาง จึงตัดสินใจเข้าสอบถาม พร้อมให้การช่วยเหลือทันที 


 

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า “ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย” เล่าว่า...กำลังขับรถออกจากแม่ฮ่องสอนเข้าจังหวัดเชียงใหม่เห็นน้องคนหนึ่งเข็นรถมอเตอร์ไซค์อยู่ข้างทาง ผมก็เลยแวะจอดถามดูว่ารถเป็นอะไร ทราบความว่าน้ำมันหมด ผมก็บอกให้น้องดูดน้ำมันจากรถผมใส่ได้ไหม แต่พวกเราไม่มีอุปกรณ์ครับ ก็เลยดูดน้ำมันไม่ได้ไม่รู้จะช่วยยังไงผมก็ขับรถออกมาได้สักพักก็คิดขึ้นได้ว่าผมก็สามารถวิ่งรถไปซื้อน้ำมันที่ปั๊มแล้วกลับมาส่งน้ำมันให้น้องได้ 

 

 


จึงตัดสินใจทำครับ ความจริงผมก็รีบและเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางมามาก แต่ที่ตัดสินใจช่วยเพราะเวลาที่เรายากลำบากนั้นตัวผมเองก็คงต้องการใครสักคนช่วยเหลือผมเช่นกันครับ...และน้องเข็นรถมาครึ่งชั่วโมงแล้วคงจะเหนื่อยมาก...(แต่ที่ตลกคือผมไม่มีขวดน้ำเปล่า ๆ ครับเลยต้องพยายามกินน้ำให้หมดกินไม่หมดก็ค่อยเททิ้งเพื่อให้มีขวดเปล่าเติมน้ำมันครับ)

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างมากมาย อาทิ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : คลิปสุดhot แชร์วนไป

ช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : น้ำมันหมด 

ติดตามข่าวอื่นๆ