กระหึ่มทั้งจังหวัด..!! ปฏิบัติการปิดเมือง รวบสายแว้น กว่า 120 คัน พร้อมรวบแอดมิน "เพจมิดไนท์แปดริ้ว" ตัวการนัดรวมแก๊งซิ่งรถ!? (ชมคลิป)

เมื่อ เวลา 01.00 น. ของวันนี้ 21 กรกฎาคม 2561   ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธีรพล  จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์  รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และผู้กำกับการสถานีตำรวจในสังกัดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 18 สถานี ตลอดจนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการกวดขันและป้องกันการแข่งขันรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา  พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 120 คัน  เยาวชนและประชาชนจำนวน 121 ราย และท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 93 อัน  พร้อมนำตัว แอทมินเพจเฟสบุ๊ค มิดไนท์ แปดริ้ว และ แอทมินเพจเฟสบุ๊ค รถซิ่ง 331 มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชล

 

 

 

ด้าน พล.ต.ต.ธีรพล  จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558  มี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานรองหัวหน้าคณะทำงาน โครงการอบรมหลักสูตร สร้างภูมิคุ้มกัน สานฝันเด็กและเยาวชนไทย ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการปราบปรามกลุ่มเยาวชนที่มีพฤติกรรมมั่วสุมแข่งขันรถในทางสาธารณะ หลังก่อนหน้านี้ มีเพจเฟสบุ๊ค มิดไนท์ แปดริ้ว ได้โพสต์ข้อความชักชวนให้รวมตัวกันออกมาแข่งรถในคืนวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 บนถนนสิริโสธร  จนมีผู้กดถูกใจและแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าแอดมินเพจเฟสบุ๊ค มิดไนท์ แปดริ้ว คือนาย เอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี ( นายธนพงษ์  เรืองสวัสดิ์ ) ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการกดดันจนในที่สุดนายเอ ได้เดินทางเข้ามามอบตัว และดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ แอดมินเพจ รถซิ่ง 331 และ เจ หลักเจ็ด ทราบชื่อต่อมา คือนายรัฐพงศ์  คำบรรจง อายุ 25 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมชักชวนเยาวชนออกมารวมตัวแข่งขันรถยนต์ บริเวณทางหลวงหมายเลข 331 ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราและชลบุรี  

 

 

 

รวบสายแว้น กว่า 120 คัน พร้อมรวบตัวแอดมิน เพจ มิดไนท์แปดริ้ว

นอกจากนี้ในช่วงเช้าก่อนเริ่มปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสีย และร้านแต่งรถจักรยานยนต์ จำนวน 101 ร้าน และดำเนินการจับกุม จำนวน 4 ร้าน ยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานจำนวนมาก  พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 3 ราย แบ่งเป็น ผู้ใหญ่ 1 ราย และเยาวชนจำนวน 2 ราย  พร้อมกันนี้ได้ประสานผู้ปกครองมาดำเนินการรับตัวเยาวชนกลับบ้าน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ตระหนักถึงผลร้ายในการแข่งขันรถจักรยานยนต์บนถนน ก่อนจะนำเด็กเยาวชนทั้งหมดดำเนินการส่งตัวเข้ารับการอบรม ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ได้ดำเนินการตรวจยึดไว้เพื่อรอการตรวจสอบเอกสาร และการดัดแปลงสภาพ  โดยขอให้ผู้ปกครองนำเอกสารของรถมาแสดง หากไม่มีจะทำการตรวจยึดตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา 

รวบสายแว้น กว่า 120 คัน พร้อมรวบตัวแอดมิน เพจ มิดไนท์แปดริ้ว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ