แตกตื่นทั้งหาด!! พบ "จระเข้ " ยาว 2-3 เมตร ลอยคอเหนือน้ำทะเลภูเก็ต (คลิป)

 

      เรียกว่าทำตกใจกันทั้งหาดยะนุ้ย เมื่อชายรายหนึ่งไปตกปลา แต่อยู่ๆ กลับพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น บริเวณหาดยะนุ้ย  หมู่ที่ 6 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต  
โดยเขาเล่าว่าได้เจอ จระเข้ ความยาวประมาณ 2 - 3 เมตร ของช่วงค่ำในวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวสอบ 
ภายในพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง
 

 

      โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ บริเวณชายหาดยะนุ้ย และหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังพบจระเข้ยาว 2-3 เมตร ว่ายน้ำอยู่ใน บริเวณหาดยะนุ้ย และพื้นที่ใกล้เคียง จังหวัดภูเก็ตจัดอีกครั้ง  กำลังกว่า 40นาย เฝ้าระวังจระเข้หาดยะนุ้ย เร่งวางแผนเตรียมดำเนินการขั้นต่อไป ทางนายนรภัทร ปลอดทองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและเร่งหามาตรการในการดำเนินการต่อจากนี้

.


 

      ด้านนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์เปิดเผยว่า วันนี้ทางเทศบาลยังสนธิกำลังหลายหน่วยงานทั้ง ฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจและเจ้าหน้าที่ประมงรวมกว่า 40 คนเฝ้าระวังพื้นที่อย่างใกล้ชิดทั้งบริเวณหาดยะนุ้ยและหาดในหานโดยเบื้องต้นได้นำป้ายมาปิดประกาศ พร้อมการเดินเท้าประชาสัมพันธ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวทุกกรณีหวั่นเกิดอันตรายและจากการเฝ้าระวังตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้พบจระเข้ตัวดังกล่าวว่ายน้ำบริเวณหาดและนุ้ยและหาดในหานแล้วหลายรอบซึ่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.ราไวย์สามารถบันทึกวีดีโอไว้ได้ด้วย ขณะนี้จึงค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าเป็นจระเข้มีความยาวประมาณ 2-3เมตรแต่ยังไม่ทราบชนิดและสายพันธ์จึงต้องจัดกำลังเฝ้าพื้นที่อย่างใกล้ชิดและเร่งหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการดำเนินการขั้นต่อไปโดยเร็วที่สุด

.

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : หาดยะนุ้ย  จระเข้เล่นน้ำทะเล  จระเข้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ