โค้ชเอกทำประเทศฉิ..บหาย!! "ลีน่าจัง" ปรี๊ดกลางวงสื่อ เด็กกลุ่มนี้มันถูกใจรัฐบาล ได้หน้าได้งบหาเสียง คิดต่างก็คุกแบบดิฉัน! (มีคลิป)

วันที่ 19 ก.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน "ลีน่า จัง" แจ้งความเอาผิด "โค้ชเอก" ทีมฟุตบอลหมูป่า พาเด็กเข้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยไม่รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ระบุว่า อยากให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ตัวเองโดนตั้งข้อหา 

 

 

นางลีน่า จัง จรรจา  เดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี

กรณีนำเด็กและเยาวชนเข้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายแล้ว โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่  หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ยืนยันว่ากลุ่มเด็กๆ เข้าไปโดยไม่ได้ขออนุญาต จึงอยากให้ดำเนินคดีเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ตนเองถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งความดำเนินคดี ที่เข้าไปเที่ยวถ้ำพระยานคร ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ทั้งที่มีการซื้อตั๋วอย่างถูกต้อง

โดยมีการแจ้งข้อหาว่าไม่มีการขออนุญาตในการถ่ายทำ ประกอบกับมีการส่งเสียงดังอื้อฉาว พิจารณาแล้วกรณีดังกล่าวเป็นการกระทำผิดตาม พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มาตรา 16(13) มาตรา 16(17) มาตรา 18 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติฯ ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำภาพยนต์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2552

 


นางลีน่า จัง อ้างว่า ตนเองได้รับการประสานจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวว่าการท่องเที่ยวถ้ำพระยานครซบเซา จึงอยากไปโปรโมทการท่องเที่ยว

เมื่อไปถึงก็พบกลุ่มเด็กที่มากับครอบครัวที่บอกว่าอยากดัง จึงชักชวนให้มีการเต้นและร้องเพลง และนำคลิปเผยแพร่ผ่านเพจส่วนตัว โดยไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนทีมหมูป่าอะคาเดมี เพราะไม่ได้มีการพูดถึงชื่อใคร

 

 

ซึ่งคลิปที่มีการถ่ายทำไม่ได้มีคลิปนี้คลิปเดียวแต่ยังมีการถวายพระพรด้วย   

ทั้งนี้  นางลีน่า จัง ยืนยัน จะให้ตำรวจดำเนินคดีกับโค้ชเอก ที่เข้าไปภายในถ้ำหลวงและทำให้รัฐบาลต้องใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ในการเข้าไปช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆออกมา และทำให้ทรัพยากรทางธรรมชาติต้องเสียหาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ลีน่าจังแจ้งความโค้ชเอก  โค้ชเอก  ทีมหมูป่า  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ลีน่าจัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ