นายก อบต.ท่าสว่าง วอนสื่ออย่าเสนอข่าวด้านเดียว!! การนำเสนอเกินความเป็นจริง และไม่เป็นการนำเสนอข่าวสองด้าน กลับเป็นการฟังความข้างเดียว (คลิป)

วันนี้(18 ก.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้รับการประสานจาก นายบุญรวม รุ่งเรือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่า กรณีสื่อมวลชนบางสำนัก นำเสนอภาพ ข่าว สภาพถนนบริเวณเส้นทางบ้านอาม็อง ม. 13 ไปถึงบ้านศาลา ม. 16 ต.ท่าสว่าง พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้ชาวบ้านสัญจรไป-มา ลำบากโดยช่วงหน้าฝนถนนจะเละเป็นโคลนตลอดเส้นทาง  ส่วนช่วงหน้าแล้งถนนก็เป็นฝุ่นก็ไปทั่วบริเวณ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้เป็นอย่างมาก นั้น เป็นการนำเสนอเกินความเป็นจริง และไม่เป็นการนำเสนอข่าวสองด้าน กลับเป็นการฟังความข้างเดียว โดยไม่มีการมาสอบถามข้อเท็จจริง ทาง องค์การบริหารส่วนตำบลท่าสว่าง แต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับ นายบุญรวมรุ่งเรือง นายก อบต.ท่าสว่าง และ​นางวิภาวรรณ​ ชำนาญกิจ ผู้จัดการสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ อบต.ท่าสว่าง

พบว่า ถนนระหว่างบ้านอาม็องถึงบ้านศาลา ต.ท่าสว่าง อ.เมืองจังหวัดสุรินทร์ มีเส้นทางที่ ชำรุดเสียหาย เพียงบางจุด และที่หนักมาก ก็คือ บริเวณด้านหน้าสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์จำกัด ที่กำลังก่อสร้างใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณโครงการ ไทยยั่งยืน มาทำลานตากข้าว และตาชั่ง เพื่อบริการเกษตรกร โดยมีการถมดิน ซึ่งไม่ได้ขุดร่องระบายน้ำ ซึ่งขณะนี้ทางสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์จำกัด ได้แก้ปัญหาให้เรียบร้อยแล้ว โดยการเอาหินคลุกมาลง และเอารถแบคโฮ มาทำการขุดลอกร่องระบายน้ำ ในจุดที่เกิดการชำรุดเสียหายตามถนนอย่างที่เห็นในภาพ ข่าวที่ปรากฏผ่านสื่อ  

นายก อบต.ท่าสว่าง วอนสื่ออย่าเสนอข่าวด้านเดียว

นายบุญรวมรุ่งเรือง นายก อบต.ท่าสว่าง  กล่าวว่า ตามที่มีคลิป ภาพข่าว ถนนระหว่างบ้านอาม็อง ม. 13 ไปถึงบ้านศาลา ม. 16 ต.ท่าสว่าง พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้มีชาวบ้านหลายคนแชร์ลงโซเซียลมีเดีย เฟสบุ๊ค ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ  สาเหตุนี้ทำให้ตนต้องออกมา พูดคุยทำความเข้าใจ ชี้แจงข้อเท็จจริงกับ นายอำเภอเมืองสุรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ภาพที่เห็น เป็นการก่อสร้าง หน้าสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์จำกัด ที่กำลังก่อสร้างใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณโครงการ ไทยยั่งยืน มาทำลานตากข้าว โกงดังเก็บข้าว และตาชั่ง เพื่อบริการเกษตรกร โดยมีการถมดิน ซึ่งไม่ได้ขุดร่องระบายน้ำ ระยะทางประมาณ 200 เมตร ซึ่งขณะนี้ทาง ผู้จัดการสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์จำกัด ได้แก้ปัญหาให้เรียบร้อยแล้ว โดยการนำรถแบคโฮ มาทำการขุดลอกร่องระบายน้ำ และเอาหินคลุกมาลง เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางอบต.ท่าสว่างได้ทำงบซ่อมแซ่ม ซึ่งได้ให้ช่างอบต.ทำประมาณการเรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงนี้ฝนตก ติดต่อกันหลายวัน คาดว่าอีกไม่เกิน 2 วัน ถนนเส้นนี้ก็จะได้เป็นถนนหินคลุก ซึ่งบางจุดก็สัญจรได้   บางจุดเป็นปัญหาช่วง 200 เมตร ที่กำลังมีการก่อสร้าง  ซึ่งวันนี้เอง ประธานสหกรณ์ฯ และ ผู้จัดการสหกรณ์ ได้ดำเนินการลงหินคลุก เพื่อแก้ไขปัญหาไปก่อน หลังจากฝนหยุดตก ทาง อบต.ท่าสว่างก็จะเร่งดำเนินการเอาหินคลุกมาลง เพราะว่าถ้าหากนำมาลงช่วงนี้ ลงไม่ได้แน่นอน ซึ่งการก่อสร้างมีการควบคุมโดย อบต.ท่าสว่าง

 

  นางวิภาวรรณ ชำนาญกิจ ผู้จัดการสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินเมืองสุรินทร์ จำกัด ได้รับการสนับสนุนงบประมาณโครงการ ไทยยั่งยืน มาทำลานตากข้าว และตาชั่ง เพื่อบริการเกษตรกร ชาวตำบล ท่าสว่าง ,นาดี และตำบลตั้งใจ อ.เมือง จ.สุรินทร์  ขณะดำเนินการก่อสร้างถนนเละ ก็เห็นใจชาวบ้านที่สัญจรไป-มา  ในฐานะจุดศูนย์รวมของชุมชน ก็ต้องอำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน และเกษตรกร ในพื้นที่ให้ดีที่สุด  และไม่ได้ต้องการออกมาแก้ข่าว แค่อยากให้สังคมได้รับรู้ ความจริงสองด้าน ตนยืนยันจะไม่ทิ้งสังคม ซึ่งการก่อสร้างอาคาร ลานตากข้าว โกดัง และตาชั่ง ตามงบประมาณไทยยั่งยืน จะมีการก่อสร้างกำแพง มีการวางท่อระบายน้ำ และก่อสร้างถนนหนทางที่สะดวกสบาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องเกษตรได้อย่างเต็มที่

 

ด้าน นายบุญรวมรุ่งเรือง นายก อบต.ท่าสว่าง  ได้กล่าวเพิ่มอีกว่า สุดท้ายนี้ ตนต้องขอขอบคุณทีมข่าวสุรินทร์ ที่มาลงพื้นที่ทำข่าว ที่เป็นจริง ให้ชาวบ้านเข้าใจ และเป็นการทำข่าวสองด้าน  เพื่อข่าวกระจ่างชัด ฝากผ่านสื่อถึง นายอำเภอเมืองสุรินทร์ และผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ด้วยว่า ตนในฐานะ นายก อบต.ท่าสว่าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการชั่วคราวก่อน  ภายในอาทิตย์หน้าก็จะมีการดำเนินการลงหินคลุกให้เรียบร้อยต่อไป

ภาพ ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

นำเสนอเกินความเป็นจริง และไม่เป็นการนำเสนอข่าวสองด้าน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ