ลามถึงเมืองคอน!!ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกจับ 2 โรงแรมหรูเมืองคอนให้บริการโดยผิดกฎหมาย-หลังใบอนุญาตปลอมปิด 20 โรงแรมหรูหัวหิน(ชมคลิป)

(18 ก.ค.) นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายนันทวัฒน์ กิตติพันธุ์พัฒนา ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนว่ามีโรงแรมเปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงทำการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่าโรงแรมหรู 2 แห่งประกอบด้วยโรงแรมอเวนิว เรสซิเดนซ์ เลขที่ 380/8 ถนนราชดำเนิน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชและโรงแรมอีโค่อินน์ เลขที่ 267 ถนนพัฒนาการคูขวาง .ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามมาตรา 15 และมาตรา 59 แห่ง พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2547

 

 

 

 

จึงประชุมวางแผนจับกุมโดยให้เจ้าหน้าที่ทำทีแกล้งไปขอเปิดห้องเช่าโรงแรมเป็นหลักฐาน จากนั้นจึงนำกำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเข้าทำการตรวจสอบจับกุมท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของพนักงานและแขกที่เข้าพักในโรงแรม และทำการตรวจค้นยุดของกลางเป็นธนบัตรที่สายลัยเปิดห้องพักและถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐาน ใบเสร็จรับเงินค่าเช่าห้องพัก นามบัตรโรงแรมและทะเบียนผู้เข้าพักในโรงแรมทั้งสองแห่ง โดยมีนางกมลชนก ลิ่มลักษณะวงศ์ อายุ 29 ปี รับเป็นผู้จัดการโรงแรมอเวนิว และ น.ส.ชโนวรรณ หนุ่มนา อายุ 49 ปี รับเป็นผู้จัดการโรงแรมอีโค่อินน์   โดยทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัว ดำเนินคดีในข้อหาเปิดโรงแรมให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป  ซึ่งถือเป็นความผิดมูลฐานในอำนาจของฝ่ายปกครองที่สามารถดำเนินคดีส่งฟ้องศาลได้เอง และได้ให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองโดยใช้เงินสดคนละ 10,000 บาท

 

 

 

 

2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดโปงการข้อมูลโรงแรมหรูกว่า 20 แห่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เปิดบริการโดยใช้ใบอนุญาตปลอม  โดยมีข้าราชการระดับสูงในจังหวัดเรียกรับเงินค่าทำใบอนุญาตสูงถึงแห่งละนับล้านบาท จนมีการสั่งปิดโรงแรมหรู 20 แห่ง และกรมการปกครองสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมทั้งมีการตรวจสอบการเปิดให้บริหารโรงแรมทุกแห่งในจังหวัดต่าง ๆ รวมทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราชดังกล่าว.

 

 

 

 

ภาพ/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว/ยุทธนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ