สุดคึกคัก !! สื่อแน่นห้องประชุม ร่วมแถลงส่ง 13 ทีมหมูป่ากลับบ้าน พร้อมเตรียมโชว์สเต็ปฟุตบอลให้พี่ๆสื่อชมอีกด้วย (คลิป)

สุดคึกคัก !! สื่อแน่นห้องประชุม ร่วมแถลงส่ง 13 ทีมหมูป่ากลับบ้าน พร้อมเตรียมโชว์สเต็ปฟุตบอลให้พี่ๆสื่อชมอีกด้วย
/////////////////////////////////////
วันนี้ (18 ก.ค.61) ที่ห้องคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ทางจังหวัดเชียงรายได้นำน้องๆ 13 คน สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เดินทางมาจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มาเพื่อแถลงข่าวส่งน้องๆ กลับบ้าน โดยได้มีการออกอากาศสดผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย ในเวลา 18.00 น. คาดว่าจะใช้เวลาแถลงข่าวประมาณ 45 นาที 
โดยรูปแบบจะให้น้องๆทั้งหมดเจอกับพี่ๆสื่อมวลชนโดยจะมีผู้ดำเนินรายการเป็นชายหนึ่งคน เป็นตัวแทนในการพูดคุยท่ามกลางบรรยากาศแบบสบายสบายนั่งคุยกัน โดยที่ไม่ใช่การแถลงข่าว และให้ทางคุณหมอ รวมถึงนักจิตวิทยา ครอบครัวและ หน่วยซีลร่วมพูดคุยด้วย 


 

ขณะที่สื่อมวลชนในพื้นที่ จนท.จากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียง ก็เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ สามารถส่งคำถามมาเพื่อ ให้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมและคัดกรอง คำถามก่อนที่จะส่งให้ผู้ดำเนินรายการและต้องเป็นคำถามที่ต้องผ่านการพิจารณาได้รับอนุญาตก่อน  
 

สุดคึกคัก !! สื่อแน่นห้องประชุม ร่วมแถลงส่ง 13 ทีมหมูป่ากลับบ้าน

ด้านนายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 บอกว่าขอให้สื่อมวลชนเลือกถามคำถามอย่างสร้างสรรค์ และเกิดประโยชน์ในอนาคต ไม่รื้อฟื้นอดีตจนมากเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดบาดแผลทางใจในระยะยาว  ส่วนการฟื้นฟูสภาพจิตใจราชวิทยาลัยจิตแพทย์แห่งประเทศไทยได้ให้คำแนะนำว่า ต้องติดตามประมาณ 2 ปี เป็นระยะๆ โดยมีทีมในพื้นที่คอยสอบถามทั้งทางโรงเรียน และชุมชน สอบถามเพื่อนๆ แต่ไม่ใช่การเฝ้าดูจนกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเด็กๆ
ขณะที่บรรยากาศที่ อบจ.เชียงรายนั้นคึกคักตั้งแต่ช่วงบ่าย เนื่องจากเจ้าหน้าที่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ามาลงทะเบียนร่วมการแถลงข่าวตั้งแต่เวลา 15.00 น. และก็เตรียมความพร้อมก่อน และในห้องที่มีการแถลงข่าว ก็ปรับให้มีพื้นที่เป็นสนามฟุตบอลประตูเล็ก เพื่อให้น้องๆได้เล่นฟุตบอลเพื่อให้เห็นถึงความแข็งแกร่งความพร้อมของร่างกาย ให้พี่ๆสื่อมวลชนได้ดูอีกด้วย

 

 

ข่าว/ภาพ ชาติณรงค์ ปัญญาฟู ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย

พร้อมเตรียมโชว์สเต็ปฟุตบอลให้พี่ๆสื่อชมอีกด้วย

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาติณรงค์ ปัญญาฟู


HASTAG : 13 หมูป่า  เชียงราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ