มั่นใจว่าหากขึ้นศาลก็ชนะ และฟ้องกลับอุทยานฯ!!!ลีน่าจัง สวนทันควัน หลังโดนอุทยานฯแจ้งข้อหา ลั่น ไม่อยากดังเพราะดังอยู่แล้ว(รายละเอียด)

จาากรณีคลิป “ลีนาจัง” ไปถ่ายคลิปล้อเด็กติดถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ชี้เป็นการกระทำไม่เหมาะสมใช้มือถือถ่ายคลิปถ้ำพระยานคร ภายในถ้ำมีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ตราสัญลักษณ์ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และกระทำโดยพลการ ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตามกฎระเบียบฯ

 

หนังสือราชการแจ้งความการกระทำผิดพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๐๔  ชี้ความผิด น.ส.ลีนา จังจรรจา ทั้งหมด ๓ ข้อหา  ได้แก่

๑) ตามมาตรา ๑๖ (๑๓) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำ ภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๒ และมาตรา๒๗

๒) ตามมาตรา ๑๖(๑๗) ฐานส่งเสียงอื้อฉาวหรือการกระทำอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และมาตรา ๒๗

๓) ตามมาตรา ๑๘ ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี และมาตรา ๒๕


ล่าสุด นางลีนา จังจรรยา หรือลีน่าจัง  เปิดเผยผ่านอัมรินทร์ ว่า ตัวเองไม่รับผิด เนื่องจากไม่ได้กระทำความผิดตามที่เป็นข่าว ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่อุทยานโทรศัพท์มาและยังไม่มีหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาตนเอง

ลีน่าจังเล่าว่า จุดประสงค์ที่เดินทางไปที่ถ้ำพระยานครเพื่อไปเที่ยวตามปกติ พร้อมกับมีคลิปที่ตนให้ความรู้ประวัติศาสตร์ โดยในคลิปได้ให้ความรู้เด็ก ๆ ถึงประวัติความเป็นมา เพื่อให้รู้ว่ามีถ้ำที่ปลอดภัย โดยได้เล่าเรื่องราวพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำ ไม่ได้พูดจาด้วยเสียงที่อื้อฉาว แต่เนื่องจากกล้องโทรศัพท์ดี จึงทำให้เสียงดังฟังชัด ยืนยันด้วยว่าไม่ได้เข้าไปทำภาพยนตร์หรือเข้าไปหาผลประโยชน์แต่อย่างใด อีกทั้งคลิปที่เผยแพร่ออกไปเป็นการหยอกล้อกันตามปกติ

นอกจากนี้ ลีน่าจัง บอกว่า คลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ออกไปเพื่อทำให้การท่องเที่ยวรวมถึงประชาชนที่ทำมาค้าขายดีขึ้น เนื่องจาก หลังมีข่าวถ้ำหลวงและเรือล่มนั้นทำให้ชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศน้อยลง จึงอยากให้ดูที่เจตนาไม่อยากให้ดูที่กระแส เพราะถ้าพูดคำว่า “หมูป่า”, “ติดถ้ำ” หรือ “บอลโลก” จะถูกเป็นจำเลยสังคมว่าทำคลิปล้อเลียนเสียดสี ซึ่งส่วนตัวไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกระทำเช่นนั้น เพราะดังอยู่แล้ว แล้วถ้าออกมาเคลื่อนไหวอะไรก็ตามก็จะเป็นข่าว

ลีน่าจัง มั่นใจว่าหากขึ้นศาลก็ชนะ และตัวเองสามารถฟ้องกลับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงที่หาว่าตัวเองไปถ่ายทำภาพยนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะในถ้ำไม่มีป้ายบ่งบอก อีกทั้ง ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลระหว่างเดินทางเข้าไปด้านในถ้ำ


ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : คลิปล้อเด็กติดถ้ำ  ลีน่าจังฟ้องกลับ  มั่นใจว่าหากขึ้นศาลก็ชนะ และฟ้องกลับอุทยานฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ