ให้นอนกรงสักที จะได้เข็ด!! "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" เชียร์แจ้งจับลีน่าจัง จริงๆอยากให้โดนคดีหนักๆ

จากกรณีวันที่ วันที่ ๑๗ ก.ค. ๒๕๖๑ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้เผยแพร่เอกสารแจ้งข้อหา ลีน่าจัง หลังอัดคลิปวีดีโอเข้าไปเต้นและร้องตะโกนในถ้ำว่าอยากติดถ้ำ อยากดัง อยากไปดูบอลโลก สื่อจ๋าช่วยทำข่าวให้หน่อย 

และยังตกเป็นประเด็นที่สังคมกำลังโจมตีเพราะมองว่าเป็นการทำเพื่อล้อเลียนเสียดสีเหตุการณ์ทีมหมูป่าที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

วันที่ ๑๗ ก.ค. ๒๕๖๑ ได้มีการเผยแพร่หนังสือราชการแจ้งความการกระทำผิดพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๐๔  ชี้ความผิด น.ส.ลีนา จังจรรจา ทั้งหมด ๓ ข้อหา  ได้แก่

๑) ตามมาตรา ๑๖ (๑๓) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำ ภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๒ และมาตรา๒๗

๒) ตามมาตรา ๑๖(๑๗) ฐานส่งเสียงอื้อฉาวหรือการกระทำอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และมาตรา ๒๗

๓) ตามมาตรา ๑๘ ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี และมาตรา ๒๕

 

 

 

 


ล่าสุดในวันนี้ทนายชื่อดังอย่างทนายเดชาก็ได้พูดถึงเรื่องนี้โดยกล่าวว่าส่วนตัวเห็นด้วยกับการลงโทษเอาผิด ลีน่าจัง จะได้ลดดีกรีลงเสียบ้างนั่นเอง

 

 

 

ต่อมาบนเพจดังอย่างเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้พูดถึงข่าวที่เกิดขึ้นนี้ โดยเพจดังระบุว่า สระไดร์ สระไดร์....โดนซะ จริงๆอยากให้แกโดนคดีหนักๆ ให้นอนกรงสักที จะได้เข็ดบ้าง

 

 

 

 

 

ขอบคุณ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

 Decha Kittivittayanan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เชียร์เอาผิดลีน่าจัง  นอนกรงสักทีจะได้เข็ด  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อีเจี๊ยบเลียบด่วน  ลีน่าจัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ