ดีครับ โดนซะบ้าง!! "ทนายเดชา" หนุนสุดตัวเอาผิด "ลีน่าจัง" คลิปล้อเลียนอยากติดถ้ำ ! (รายละเอียด)

จากกรณีดราม่าคลิปล้อเลียนอยากติดถ้ำของ ลีน่าจัง ซึ่งเข้าไปเต้นและตะโกนอยู่ในถ้ำแห่งหนึ่งว่า อยากติดถ้ำ อยากดัง อยากไปดูบอลโลก ซึ่งทำเอาสังคมไม่พอใจเนื่องจากมองว่ามีเจตนาเสียดสีและดูหมิ่นทีมหมูป่า จนทำให้เกิดเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ขึ้น

 

 

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นลีน่าจัง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวเปิดใจกรณีที่เกิดขึ้นว่าตนไม่ได้มีเจตนาจะเสียดสีหรือดูหมิ่นใคร ไม่มีกฎหมายข้อไหนที่ห้ามพูดคำว่า อยากติดถ้ำ หรือ อยากไปดูบอลโลก ที่สำคัญตนไม่ได้เอ่ยชื่อใครในทีมหมูป่า 

 

 

นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าก่อนหน้าเธอก็เคยไปถ่ายคลิปในถ้ำเพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีถ้ำอื่นๆที่สวยงามอยู่เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามประเด็นที่เธอยังคงสงสัยก็คือเหตุใดจึงต้องทุ่มงบประมาณในการช่วยเหลือครั้งนี้ไปมากมายขนาดนี้ ควรเอางบประมาณส่วนนี้ไปทำประโยชน์อย่างอื่นด้วยดีกว่าไหม 

ส่วนการเยียวยาทีมหมูป่า ส่วนตัว ลีน่า จัง กล่าวว่า "หมั่นไส้ ทำคุณประโยชน์เยียวยาอะไร เด็กพวกนี้ก๋ากั่น โค้ชเอกกับเด็กเข้าไปในถ้ำเป็นสิบ ๆ ครั้งแล้ว รู้เส้นทางดี แต่ว่ารัฐบาลก็เป็นห่วงสภาพจิตใจ ควรเป็นห่วงคนป่วยหนักดีกว่าไหม คนเหล่านี้ต่างหากที่ควรได้รับการช่วยเหลือ"


ต่อมาในวันที่ ๑๗ ก.ค. ๒๕๖๑ ได้มีการเผยแพร่หนังสือราชการแจ้งความการกระทำผิดพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๐๔  ชี้ความผิด น.ส.ลีนา จังจรรจา ทั้งหมด ๓ ข้อหา  ได้แก่

๑) ตามมาตรา ๑๖ (๑๓) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำ ภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๒ และมาตรา๒๗

๒) ตามมาตรา ๑๖(๑๗) ฐานส่งเสียงอื้อฉาวหรือการกระทำอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และมาตรา ๒๗

๓) ตามมาตรา ๑๘ ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี และมาตรา ๒๕

 

 

ซึ่งเรื่องนี้บนเฟซบุ๊กของทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ได้โพสต์ข้อความเห็นด้วยกับการลงโทษเอาผิด ลีน่าจัง โดยกล่าวว่าจะได้ลดดีกรีลงเสียบ้างนั่นเอง

 

 

ดีครับเห็นด้วยครับดำเนินคดีอาญาเสียบ้างจะได้ ลดดีกรีลงหน่อย
#ทนายคลายทุกข์

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Decha Kittivittayanan และ รายการทุบโต๊ะข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : แจ้งความลีน่าจัง  ทีมหมูป่า  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ลีน่าจัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ