สองวันแรก..เด็กๆกลัวมาก!! "โค้ชเอก" เปิดใจเล่าวินาที "ติดถ้ำหลวง" สอนเด็กๆนั่งสมาธิ จนมีสติรอดกลับมาอย่างปลอดภัย!!

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร 

 

 

 

          โดยทีมแพทย์ได้เปิดเผยว่า ทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตมีอาการดีขึ้นมาก และมีกำหนดให้ออกจากโรงพยาบาลในวันพรุ่งนี้ (19 กรกฎาคม 2561) นอกจากนี้ พระเอกพล ชุตินธโร รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน ซึ่งเป็นพระพี่เลี้ยงของโค้ชเอก ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการทีมหมูป่า ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และได้เปิดเผยอาการล่าสุดว่า ทุกคน มีอาการที่ดีขึ้นมาก จนจะเป็นปกติแล้ว

 

 

           โดยพระเอกพลได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เด็กๆทีมหมูป่าได้ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งโค้ชเอกได้เล่าให้พระเอกพลฟังว่า ตั้งใจจะเข้าไปเที่ยวในถ้ำแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ปรากฏว่าเข้าไปแล้ว เกิดน้ำไหลหลากจนระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงบอกให้เด็กวางรองเท้าทิ้งกระเป๋าไว้ แล้วพากันวิ่งขึ้นมาที่เนินนมสาว แล้วจุดดินบนเนินให้เด็กๆนั่นรอความช่วยเหลือ โดยระหว่างติดถ้ำ โค้ชเอกได้บอกให้เด็กๆใช้ไฟฉายทีละกระบอก ส่วนขนมที่ได้นำติดตัวไปเพียงเล็กน้อยนั้น ให้แบ่งกันกิน และให้กินน้ำที่หยดมาตามผนังถ้ำเท่านั้น 

 

 

 


 

           เมื่อหาทางออกจากถ้ำไม่เจอ จึงบอกให้เด็กๆระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย แลสวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือ แล้วก็ได้นำพาให้เด็กๆนั่งสมาธิ และงดขยับร่างกายเพื่อประหยัดพลังงาน โดยโค้ชเอกเปิดเผยว่า ในสองวันแรกเด็กๆ กลัวมาก แต่พอได้ฝึกนั่นสมาธิตามที่โค้ชเอกได้ให้เด็กๆทำ ก็ทำให้เด็กๆมีสติมากขึ้น ทางพระเอกพลได้เปิดเผยอีกว่า แม้โค้ชเอกจะไม่ได้น้อยใจอะไร แต่พระเอกพลก็ยอมรับว่า เป็นห่วงสภาพจิตใจของโค้ชเอก พร้อมกับให้กำลังใจและบอกว่า อย่าคิดมากเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติภัยที่เราไม่ได้คาดคิด และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

 

 

         จากนั้นโค้ชเอกได้เขียนจดหมายถึงคณะศรัทธาของวัดเสาหิน พร้อมกับบอกว่า หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว จะกลับมาเยี่ยมที่วัดเสาหินด้วย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : โค้ชเอก  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ