ทำกันได้ลง!! "คุณลุงพ่อค้าชาวจีน" ถึงกับทรุด ถูกสาวใจบาปโกงเงินค่าแตงโม สุดท้ายมีน้ำตารื้น...ได้คนแห่ช่วยอุดหนุนจนเกลี้ยงแผง!??

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจและประทับใจอยู่ไม่น้อยให้กับหลายคนที่ได้อ่านอย่างมาก เมื่อคุณลุงพ่อค้าขายแตงโม วัย 70 ปี ถูกลูกค้ารายหนึ่งนำแบงค์ปลอมมาซื้อแตงโมของคุณลุง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นน่าเศร้าใจมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีความซาบซึ้งใจเกิดขึ้นในภายหลัง

 

 

 

 

 

โดย หญิงสาวรายหนึ่งขับรถผ่าน และได้ลงไปซื้อแตงโมที่ร้านของคุณลุงอู๋ พ่อค้าขายแตงโมวัย 70 ปี จากนั้นเธอก็ยื่นเงินให้ ในระหว่างที่รอเงินทอน คุณตาอู๋ ก็นำธนบัตร 100 หยวนใบหนึ่งมาให้เธอช่วยดู พร้อมบอกกับเธอว่ารู้สึกแปลกๆ เมื่อเธอตรวจสอบดูกลับพบว่าธนบัตรใบดังกล่าวเป็นของปลอม ทำเอาคุณตาอู๋เข่าทรุดทันทีที่ได้ยินเช่นนั้น

 

หญิงสาวผ่านมาเจอ จึงได้ตรวจสอบธนบัตรให้กับคุณลุง และพบว่าเป็นของปลอม

 

 


 

จากนั้น คุณลุงอู๋ จึงได้เล่าให้เธอฟังถึงที่มาของเงินว่า ได้มีลูกค้ารายหนึ่งเป็นหญิงวัยกลางคนลงมาซื้อแต่โมที่ร้าน โดยจ่ายเป็นธนบัตรจำนวน100 หยวน (ราว 500 บาท) ก่อนคุณตาจะควักเงินที่มีทอนไปให้ลูกค้ารายดังกล่าว 80 หยวน (ราว 400 บาท) และพอรู้ว่าเงินดังกล่าวนั้นเป็นของปลอม คุณลุงก็ได้ร้องไห้ออกมาพร้อมบอกว่าตนขายแตงโม 3 วัน ยังได้เงินไม่ถึง 100 หยวนเลย

 

 

ด้านสาวคนดังกล่าว หลังจากได้ฟังเรื่องทั้งหมดแล้วนั้น เธอจึงเสนอให้แบงค์ 100 หยวนของตัวเอง แทนแบงค์ปลอมที่คุณลุงอู๋ได้รับ แต่ทางคุณลุงปฏิเสธไม่ขอรับไว้ แม้จะซาบซึ้งในน้ำใจของเธอมากก็ตามที จากนั้นเธอก็เลยขอซื้อแตงโมคุณลุงอู๋กลับไป 9 ลูก จากนั้นเธอเรื่องราวของคุณลุงอู๋ไปเผยแพร่ในโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความไม่พอใจกับพฤติกรรมของลูกค้าที่มาหลอกลวง


ขณะที่ หลายคนเกิดความรู้สึกสงสารและเห็นใจคุณลุงอู๋ต่างกันนำอาหารข้าวของและเครื่องใช้ต่างๆ ไปมอบให้กับคุณลุง พร้อมทั้งได้ช่วยอุดหนุนแตงโมของคุณลุง จนในที่สุดแตงโมที่แผงก็ถูกขายไปจนหมดเกลี้ยง คุณลุงอู๋ทั้งรู้สึกขอบคุณและรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก.

 

 

 

ขอบคุณที่มา : binzhouw.com , kapook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พ่อค้าขายแตงโม  ถูกโกง  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ