เรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้?"ผบ.หน่วยซีล"ลั่น!!"เด็กๆ หมูป่า"ได้ยินเสียงนกหวีดกู้ภัยเป่าตามหา ตั้งแต่วันแรก? อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว แต่ออกมาไม่ได้

นับตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่นักฟุตบอลและผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คน ได้ประสบอันตรายติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รัฐบาลได้รวบรวมสรรพกำลังเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยการบูรณาการความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันเสียสละ อดทน ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มขีดความสามารถด้วยสติปัญญาและความกล้าหาญ ประกอบกับกำลังใจจากทั่วทุกมุมโลก ทุกชาติศาสนาที่ส่งมายังประเทศไทย จนบัดนี้ ภารกิจการค้นหาและกู้ภัยได้สำเร็จลุล่วงลงแล้ว รวมใช้เวลาทั้งสิ้น 17 วัน ส่งผลให้ผู้ประสบภัย ทั้ง 13 คน และหน่วยกู้ภัยประสบความสำเร็จ ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

 

 

จากกรณีดังกล่าวนั้น ในรายการพล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ ได้เปิดใจในรายการ ตอบโจทย์ ช่อง ThaiPBS โดยท่านกล่าวในรายการไว้ว่า ทางน้องๆทีมหมูป่าเล่าว่า ได้ยินเสียงนกหวีดที่ทีมกู้ภัย เข้าไปหาตั้งแต่วันแรกๆแล้ว แต่โดน ทราย ตะกอนดินกั้นไว้ตรงจุดน้ำลึก ทำให้ไม่สามารถข้ามไปหากันและกันได้ ทั้งที่อยู่อีกด้านหนึ่ง แต่น้องๆยังคงนั่งรออยู่เจ้าหน้าที่ จนกระทั่งโดนน้ำดันให้ต้องถอยร่นจนไปถึงเนินนมสาว จุดที่สูงที่สุด ส่วนทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั้น ก็ไม่ทราบเลยว่าน้องๆได้ยินแล้ว และอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว จึงถอนกำลังออกมา และขอกำลังเสริมจากกองทัพเรือ นั่นก็คือหน่วยซีล

 


ขอบคุณคลิปจากรายการ ตอบโจทย์  Tpbs

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ผบ.หน่วยซีล  หมูป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ