หมูป่ากลับบ้าน!! เชียงราย เตรียมตั้งโต๊ะแถลงหมู่..ส่ง "ทีมหมูป่า" กลับบ้าน!! ป้องกันสื่่อคุกคาม ตามไปสัมภาษณ์เดี่ยว!!

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

            ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความถึงกรณีกำหนดออกจากโรงพยาบาล ของทีมหมูป่า โดยในวันพรุ่งนี้ (18 กรกฎาคม 2561) ทีมหมูป่าจะได้กลับบ้านแล้ว โดยระบุข้อความว่า

 

 

#หมูป่ากลับบ้าน จังหวัดเชียงราย เตรียมจัดแถลงข่าวส่งน้องๆ ทีมหมูป่ากลับบ้าน พรุ่งนี้ (18 ก.ค.) เวลา 18.00 น. ช่วงรายการเดินหน้าประเทศไทย ณ ห้องประชุมคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย

 

 


             โดยอาการล่าสุดของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี  กลุ่มที่ 1 และกลุ่ม 2 รวม 8 คน ให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันแล้ว ส่วนกลุ่มที่ 3 รอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน ทั้งนี้ 13 ชีวิต มีกำหนดออกจากโรงพยาบาลในวันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม 2561 

 

 

 


 

           

          โดยทางคุณหมอจะนำเด็กๆ มานั่งแถลงรวมกันครบทั้ง 13 คน โดยจะเป็นการคุยแบบหมู่ ซึ่งดีกว่าคุยแบบเดี่ยวในเชิงจิตวิทยา และเป็นการป้องกันไม่ให้สื่อมวลชนคุกคามเด็กและตามไปสัมภาษณ์เดี่ยวอีก

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช

                          ประชาสัมพันธ์เชียงราย

ขอบคุณภาพจาก : เฟสบุ๊ค ภาคย์ โลหารชุน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ