ไอดอลฮีโร่ของผม!!"หมอเหรียญทอง"ขออนุญาตถ่ายภาพกับ"หมอภาคย์"เก็บเป็นที่ระลึกเเห่งความภาคภูมิใจ!! ภาพต่างเวลากัน31ปี..เเต่มีสิ่งที่คล้ายคลึง??

 ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี กับการช่วยเหลือทั้ง13ชีวิต ได้อย่างปลอดภัย หลังจากต้องติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อ.เเม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะเวลากว่า 18 วัน  ด้วยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ทั้งในเเละต่างประเทศ จิตอาสาต่างๆ ฯลฯ  โดยขณะนี้ เด็กๆหมูป่า ทั้ง13 ราย กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย   ซึ่งในที่นี่ จะกล่าวถึง หนึ่งในบุคคลสำคัญ ในภารกิจช่วยเหลือ เด็กๆหมูป่า ก็คือรายของ หมอภาคย์ หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี ที่อยู่เป็นเพื่อนเด็กๆ ตลอดระยะเวลาที่รอเเผนการช่วยเหลือ จนบรรลุเป้าหมาย ซึ่ง หมอภาคย์ ยังได้เป็นผู้ที่ดำน้ำออกจาก เนินนมสาว  จุดที่เด็กๆอยู่ภายในถ้ำ เป็นคนสุดท้ายอีกด้วย

.

(คลิป)

 

      เเละจากความเสียสละ เเละการช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยมในหลายๆด้านของ หมอภาคย์  ทำให้ทาง หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็ได้ออกโรงชื่นชมหมอภาคย์ ด้วยการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง ติดเเท็กชื่อไปยัง เฟซบุ๊คของหมอภาคย์ ดังต่อไปนี้!!! .. ซึ่งจากภาพดังกล่าวก็มีผู้คนเข้ามาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รอยยิ้มของ2สองบุคคล มีความคล้ายกันมาก!!

.
ร้อยโท นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา (พ.ศ.2530) ขออนุญาตถ่ายภาพคู่กับ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกแห่งความภาคภูมิใจครับ
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
16 ก.ค.61 เวลา 23.49 น.

.

.

.

.

.

.

.

.


   โดยในวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ทางเฟซบุ๊คส่วนตัวของ หมอภาคย์...พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน โพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวร่ำลาทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี ประทับใจทั้งทีม เชื่อมั่นทั้งหมดจะเติบโตเป็นบุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ
.
   พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ แพทย์ผู้เข้าไปช่วยทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนและให้การพยาบาลเป็นคนแรก พร้อมอยู่กับเด็กๆ และออกมาเป็นทีมสุดท้าย

.

.

เจอกันที่โคราชนะ

สิ่งที่ผมประทับใจเด็กๆทีมหมูป่า

- ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญ&กำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสถาพแวดล้อม/สถาณการณ์วิกฤต
ทุกวันเด็กๆจะไปขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน (ได้ลึกถึง 5 เมตรเลย) ทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวกัน

- มีวินัย...รวมรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ
โค้ชเอกสอนเด็กๆเสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง...ซึ่งเด็กๆทุกคนก็เชื่อฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

- โค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง
ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆอิ่มก่อนโดยแบ่งอาหารในส่วนของตนให้เด็กๆ
ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆอย่างดีก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกาย&ใจ ของเด็กๆทุกๆคน ดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว

.

.

เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเค้า
และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโต เป็น 'บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป'

.

.

.

.

.

.

 

ขอบคุณ

ภาคย์ โลหารชุน

.

เหรียญทอง แน่นหนา

 

 

 

.

.

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : 13ชีวิต  ถ้ำหลวง  หมูป่า  หมอภาคย์  ถ้ำ  หมอเหรียญทอง  เชียงราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ