บนบาน..พระองค์ดำ!! ชาวพะเยาแก้บน "ทีมหมูป่า 13 ชีวิต" ติดถ้ำหลวง..ปลอดภัย ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (มีคลิป)

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

          ล่าสุดชาวจังหวัดพะเยา ได้แก้บน บริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา หลังเข้าทำการบนบานศาลกล่าวให้เยาวชนหมูป่า 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง ออกมาได้ปลอดภัย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

 

 

ชาวพะเยาแก้บนหมูป่า 13 ชีวิตปลอดภัย

 

            ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นภาคเอกชนเข้าทำการแก้บน บริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา หลังเข้าทำการบนบานศาลกล่าวให้เยาวชนหมูป่า 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง ออกมาได้ปลอดภัย

 

 

 

            การรำถวาย รวมทั้งเครื่องสักการะที่มีทั้งหัวหมู ไข่ไก่ กว่า 1,000 ฟอง เครื่องคาวหวาน หลากหลายชนิด ถูกนำมาสักการะและประกอบพิธีแก้บน บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา หลังภาคประชาชนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมือง นำโดยนางศศิพิมพ์ มั่งมีสิทธิโชค เข้าทำการประกอบพิธีแก้บน หลังได้ทำการบนบานไว้ให้สมาชิกเยาวชน หมูป่าอคาเดมี่ 13 ราย ให้ประสบกับความปลอดภัย จาการที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนล่าสุดสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยครบทุกคน จึงได้เข้าทำการแก้บนสักการะต่อองค์อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

 

 

 


 

            ซึ่งนางศศิพิมพ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้ติดตามถึงกรณีที่เยาวชนหมูป่าติดถ้ำ จึงอยากส่งใจเข้าช่วยเหลือ โดยการเข้าทำการบนบานศาลกล่าวต่อพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเป็นกษัตริย์ ที่ทำการก็ประเทศชาติบ้านเมือง จนทำให้เราเป็นไทยในขณะนี้

 

 

          ซึ่งหลังจากที่คำอธิฐานที่ได้ขอไว้ประสบผลสำเร็จจึงได้ทำการเข้าทำการแก้บนสักการะ โดยการนำอาหารคาวหวาน หัวหมู 13 หัว ไข่ต้ม 1,000 ฟอง และอาหารคาวหวานจำนวนมากเข้าทำการสักการะแก้บนดังกล่าว รวมทั้งการรำถวายในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค รุ่ง โคราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  พระนเรศวรมหาราช  พะเยา  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ