ผลงานสนั่นเกาะชวา “มาดามแป้ง” สุดภูมิใจ! แข้งชบาแก้วพลิกเกมกลับมาคว้าแชมป์อาเซียนสมัย 4


    “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ สุดภูมิใจ! ชบาแก้วพลิกชนะออสเตรเลีย  3-2 คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่4
    ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายหลังจากลงแข่งขันฟุตบอลหญิงรายการชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเกโรลา ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย พบกับทีมชาติออสเตรเลีย ยู 20  หลังจากตามอยู่ 0-2 ก็สามารถพลิกเกมกลับมาคว้าชัยได้เป็นผลสำเร็จด้วยสกอร์ 3-2 คว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 4 


  

    ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า แป้งดีใจมาก ที่ทีมหญิงไทยสามารถคว้าแชมป์มาครอบได้สำเร็จและการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเป็นเกมส์ที่ลุ้นระทึกมาก ถือว่าเป็นเกมส์ที่ประทับใจที่สุดในชีวิตอีกเกมหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นการพลิกนรกเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ออสเตรเลียเล่นเป็นฝ่ายนำทีมไทยไปด้วยสกอร์ถึง 2-0 และก็เป็นฝ่ายโหมเกมบุกอย่างต่อเนื่อง ด้วยผู้เล่นที่มีสรีระที่ใหญ่ และหลายคนมาจากทีมชาติชุดใหญ่ ทำให้เราตัองลุ้นตลอดเกมส์ ตอนพักครึ่งแป้งบอกกับทุกคนว่า เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันสู้ เล่นเป็นทีมเวิร์ค สู้ให้ถึงนาทีสุดท้าย สู้เพื่อพี่น้องชาวไทย ให้สมศักดิ์ศรีทีมชาติไทย เพื่อมอบรอยยิ้มให้คนไทยทั้งประเทศ ในที่สุดน้องๆ ก็รวมใจกันสู้จริงๆ และสามารถทำสำเร็จจนได้ เราจบเกมด้วยสกอร์ 3-2 คว้าชัยได้ในที่สุด


 


    “ทั้งนี้ ตั้งใจจะมอบเงินรางวัลหากคว้าแชมป์ได้ 1 ล้านบาท แต่เพราะรูปเกมที่ไม่ง่ายนัก จึงขอเพิ่มเงินอัดฉีดในรอบชิงชนะเลิศเป็น 1,500,000 บาท รวมกับรอบรองชนะเลิศที่จะมอบให้ 500,000 บาท รวมเป็นทั้งหมด 2,000,000 ให้กับทัพฟุตบอลหญิงไทย” 
    “สำหรับการคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่4 ครั้งนี้ แป้งภูมิใจและดีใจมาก เพราะเราอยู่กันมานานกว่า 10ปี ย่อมอยากเห็นทุกคนมีพัฒนาการและความสำเร็จ แป้งขอบคุณนักกีฬา สต๊าฟโค้ช และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนทำให้เราประสบความสำเร็จในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเราก็จะต้องพัฒนาทีมต่อไปอีกในหลายๆด้าน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเราตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ และถือเป็นชัยชนะที่แป้งภาคภูมิใจอย่างที่สุดสำหรับเดือนมหามงคลของชาวไทยทั้งประเทศ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้เราต่อไปนะคะ”


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ