จั๊ด ธีมะ จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ ผู้ใหญ่จำไว้...เด็กๆ ไม่เคยขออะไรมากกว่า ไก่ทอด หมูกระทะ ผัดกะเพรา อย่ายัดเยียด"เพราะคนไม่ตามไปด่าคนให้

กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันทีเมื่อบางองค์กรออกมาให้โน้นให้นี่กับ 13 หมูป่าที่ออกมาจากถ้ำหลวง โดยเฉพาะประเด็นให้ทุนการศึกษา เรียนจบ ป.เอกกับ13คน และในเรื่องของสัญชาติ

ทางมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ได้ออกหนังสือเปิดผนึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงวันที่ 10 ก.ค. 61 เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ถึง 17 วัน กระทั่งเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย หลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้ร่วมมือกันช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทั้งหมด หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมสนับสนุนการศึกษาให้ทุกคนตลอดการศึกษา โดยมอบหมายให้นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง เป็นผู้ประสานงานในรายละเอียดต่อไป

 

รวมไปถึงเรื่องของสัญชาติของน้องๆบางคนที่ไม่ใช่สัญชาติไทย พอเกิดเป็นเรื่องราวระดับโลกกลับต้องมีการมอบสัญชาติเป็นเรื่องที่มีการคัดค้าน

ล่าสุดในเฟสบุ๊ก JudgeJudd โพสต์ข้อความระบุว่า...

ของปลอบขวัญ กับของรางวัลเชิดชูคุณงามความดี ต้องแยกแยะ

เกิดมาไม่เคยเห็นใครปลอบขวัญกันด้วยทุนการศึกษาหรือสัญชาตินะคุณนะ


ทั้งนี้ในคลิปก็มีการระบุประมาณว่า การมอบโน้นนี่นั่นให้อาจเป็นการสร้างค่านิยมผิดๆให้กับสังคม เพราะเดี๋ยวสิ่งที่ตามมาก็คือคิดว่าพอประสบภัยก็จะได้รับรางวัล ผู้ใหญ่จำไว้! เด็กๆ ไม่เคยขออะไรมากกว่า ไก่ทอด หมูกระทะ ผัดกะเพรา

การที่คุณกำลังยัดเยียดบางสิ่งบางอย่างให้กับเขา ส่งผลร้ายไปถึงเขา เพราะคนไม่ตามไปด่าคนให้ แต่ตามไปด่าคนรับ

 

 

ขอบคุณ ช่อง One


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : เพราะคนไม่ตามไปด่าคนให้ แต่ตามไปด่าคนรับ  อย่ายัดเยียด  เด็กๆ ไม่เคยขออะไรมากกว่า ไก่ทอด หมูกระทะ ผัดกะเพรา  จั๊ด ธีมะ จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ