เมื่อเสียงโทรศัพท์ดัง!!! หญิงจิตอาสาเผยความรู้สึก ได้รับโทรศัพท์ทหารสหรัฐ ขอนัดเจอหลังจบภารกิจถ้ำหลวง มันคือความภาคภูมิใจ (รายละเอียด-ภาพ)

จากกรณีมีชาวบ้านและร้านซักรีด ได้มีจิตอาสาช่วยซักผ้าให้กับเจ้าหน้าที่ไทยและต่างชาติ ที่เข้าช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่ติดถ้ำหลวง โดยหนึ่งในชุดที่มีการนำไปซักเป็นของทหารสหรัฐที่ร่วมในภารกิจครั้งนี้ ซึ่งในเวลาต่อมานาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เตท์ เจ้าหน้าที่สื่อสารทีมค้นหาและกู้ภัย ปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นแปซิฟิก ได้มาขอบคุณทีมงานทุกคนในโรงงานซักอบรีด ที่ช่วยกันซักผ้าให้เธอและเจ้าหน้าที่ทุกคน ก่อนมีการถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

ขณะที่ล่าสุด ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณ "Aunyarat Wonghu " สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ความคืบหน้าของเรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า "ได้รับโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อคืน คือดีใจมาก ที่ทีมทหารสหรัฐขอนัดเจอพวกเราตอนเช้าของวันนี้ค่ะเพื่อจะขอบคุณ พวกเรา ที่ซักผ้าให้ตั้งแต่ต้นจนจบภารกิจไม่รู้จะอธิบายรูปภาพว่าอะไร มันคือความภาคภูมิใจครั้งหนึ่ง ในชีวิตที่ฉันได้ของขวัญตอบแทนจากพวกคุณ

 


ฉันจะจดจำตลอดไป พวกเราขอขอบคุณมากกว่าที่ทีมทหาร สหรัฐได้เข้ามาช่วยน้องน้องทีมหมูป่าทำให้คนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามข่าวรู้สึกดีใจและขอบคุณทีมงานของพวกท่านที่มาช่วยเราขอบคุณจริงๆค่ะ #ถ้ำหลวงคุณน้ำนางนอน #ทีมงานซักอบรีดฟรี #หมูป่า13ชีวิต #ทหารสหรัฐ ขอให้ท่านทุกคนเดินทางปลอดภัยกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ" 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : คุณ "Aunyarat Wonghu " , "Tap Bunnag " , "พอ วัชรดล " สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : ซักผ้า  สหรัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ