พีคสุดคือโค้ช...ดูหน้า:ฟังเสียงโค้ชเอกเต็มๆครั้งแรก ยิ้มสดใส ร่าเริง!?! ขอบคุณลุงตู่-พี่ๆหน่วยซีล คุณหมอ?!?คนไทยเห็นแล้วสบายใจ(คลิป)

จากกรณีทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชรวม 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 โดยเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาตัวผู้สูญหายภายในถ้ำ พร้อมระดมเครื่องสูบน้ำระบายให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้านในสะดวกขึ้น รวมถึงหาโพรงที่คาดว่าน้ำอาจจะซึมเข้าไปด้านใน นำไปสู่การค้นพบโพรงที่สามารถเชื่อมต่อกับภายในถ้ำหลวงได้ ซึ่งในที่สุดก็สามารถนำเด็กๆและโค้ชออกมาได้อย่างปลอดภัยนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายฯ

 

 

       ล่าสุดวันนี้(14 ก.ค.) ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงถึงการดูแลรักษาทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี่ ว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ค.นี้ ทางโรงพยาบาลจะอนุญาตให้เด็กๆทุกคนกลับบ้านพร้อมกันหมด โดยรถของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ไปส่งด้วย

 

 


 

 

       อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันนี้ได้มีการเผยแพร่คลิปที่มีทั้งภาพและเสียงเหล่าหมูป่าทั้งหมดที่ออกมาทักทาย พร้อมทั้งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คำขอบคุณทีมงานเจ้าหน้าที่ทุกองค์กร ทุกกลุ่มทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ได้เข้าช่วยเหลือพวกคนทั้งหมด

 

 

       ด้านเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปของหมูป่าด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตั้งข้อสังเกตถึงโค้ชเอก โดยระบุว่า

 

ได้ยินเสียงแล้วว หมูป่าของเรา

หมูป่าขอบคุณจากใจ

ทีมหมูป่าขอบคุณทุกๆ กำลังใจ

โอ้ยหน้อออ คือเด็ก อยากกินทุกอย่าง

ที่พีค สุด คือ โค้ชเอกหน้าตาแจ่มใส ยิ้มร่าเริง

ชาวโลกสบายใจ

สู้เขานะเจ้าหมูป่า

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Army times Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำหลวง  ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน  ถ้ำนางนอน 

ติดตามข่าวอื่นๆ